iOS 14 đặt dấu chấm hết cho iPhone 6?

Theo các thông tin rò rỉ, dự kiến các mẫu iPhone chạy iOS 13 đều sẽ được cập nhật iOS 14 trong tương lai.

Theo một nguồn tin của trang The Verifier, các mẫu iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 14 bao gồm 6S, 6S Plus, SE (2016), 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, SE (2020) và iPod touch thế hệ thứ 7.

iPhone 6S, iPhone SE được ra mắt từ năm 2016, chạy chip Apple A9. Con chip này vẫn có thể đáp ứng những tác vụ cơ bản khi cập nhật lên iOS mới.

Tuy nhiên, The Verifier cho biết iPhone 6S và iPhone SE nhiều khả năng sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 15 vào năm sau. Trong khi iPhone 7 có thể sẽ tiếp tục được cập nhật phiên bản iOS mới trong 2 năm tới.

iOS 14 có thể sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC. Ảnh: iPhone Hacks.

iOS 14 được dự đoán có thể sẽ ra mắt tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC), diễn ra ngày 22/6.

Về những tính năng mới, iOS 14 có thể thêm tùy chọn sắp xếp ứng dụng ngoài màn hình chính theo kiểu danh sách bên cạnh bố cục lưới như hiện nay. Danh sách này còn bao gồm trợ lý ảo Siri gợi ý ứng dụng mà bạn có thể mở dựa theo thời gian, địa điểm.

iOS 14 sẽ có nhiều tính năng mới thú vị. Ảnh: 9to5mac.

Tiếp theo là ứng dụng AR mới cho phép đặt camera điện thoại trước một vật thể rồi xem thông tin chi tiết về nó. Apple được cho đang làm việc với Starbucks để ứng dụng hiện giá cả, đặc điểm của đồ uống.

Một đổi mới thú vị khác nằm ở phần đặt hình nền. Theo đó, ứng dụng bên thứ 3 có thể thêm hình nền của họ trực tiếp trong phần cài đặt hình nền. Ngoài ra, hình nền sẽ được chia thành từng chủ đề như Trái Đất, hoa lá... thay vì 3 dạng tĩnh, động và Live Photos như hiện nay.

Với ứng dụng nhắn tin iMessages, MacRumors cho biết Apple đang thử nghiệm tính năng mới cho phép gỡ tin nhắn tương tự Facebook Messenger. Khi tin nhắn được gỡ, sẽ có thông báo nhỏ đến cả người gửi và người nhận.

Theo Zing