Intel úp mở thế hệ tiếp nối BXL Kaby Lake

Dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 được tiết lộ sẽ mạnh hơn 15% so với dòng sản phẩm Intel Core kiến trúc Kaby Lake hiện tại và dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2017.

Intel úp mở thế hệ tiếp nối BXL Kaby Lake

Intel úp mở thế hệ tiếp nối BXL Kaby Lake

Intel trong một cuộc hội thảo gần đây đã chính thức tiết lộ rằng dòng sản phẩm bộ xử lý thế hệ tiếp nối kiến trúc Kaby Lake sẽ mang lại những trải nghiệm người dùng tốt hơn vì có hiệu năng cao hơn. Cụ thể hơn, dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 sẽ có hiệu năng cao hơn 15% so với dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 đang có mặt trên thị trường.

Đáng chú ý là những mẫu CPU Intel Core i7/i5/i3-8000 Series (Intel Core thế hệ thứ 8) sẽ vẫn được nhà sản xuất bộ xử lý tên tuổi lừng lẫy này phát triển trên quy trình 14nm thay vì sử dụng một quy trình sản xuất hoàn toàn mới. Intel cũng tiết lộ rằng dòng sản phẩm bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 của hãng sẽ sớm ra mắt vào nửa cuối năm 2017 này.

Theo giới quan sát, những thông tin mà Intel úp mở về dòng sản phẩm bộ xử lý thế hệ tiếp nối này vẫn còn khá nhiều ẩn ý, vì hãng này dạo gần đây cũng được cho là sẽ ra mắt dòng sản phẩm CPU Coffee Lake và Cannonlake. Tuy vậy, có thể tin chắc một điều rằng Intel sẽ ra mắt dòng sản phẩm bộ xử lý thế hệ mới trước khi năm 2017 kết thúc. Giới công nghệ cũng hy vọng những ẩn ý về dòng bộ xử lý Intel thế hệ mới này sẽ sớm được làm rõ tại triển lãm Computex 2017.

Intel úp mở thế hệ tiếp nối BXL Kaby Lake ảnh 1
Bảng so sánh các dòng đời bộ xử lý Intel đã và sắp ra mắt.

Theo PC World VN