Intel ra mắt bộ vi xử lý máy tính đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo

Intel cho biết Nervana NNP-I là sản phẩm AI đầu tiên của họ sau khi đầu tư vào các công ty khởi nghiệp AI của Israel, trong đó có Habana Labs và NeuroBlade.

Intel ra mắt bộ vi xử lý máy tính đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo ảnh 1

(Nguồn: Reuters)

Ngày 20/8, Intel đã ra mắt bộ vi xử lý đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), được thiết kế cho các trung tâm điện toán lớn.

Bộ vi xử lý này được phát triển tại cơ sở phát triển của Intel ở Haifa, Israel. Nó có tên gọi là Nervana NNP-I hoặc Springhill và dựa trên bộ xử lý Ice Lake 10 nanomet, cho phép xử lý khối lượng công việc cao nhưng sử dụng lượng năng lượng tối thiểu.

Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý này.

Theo Intel, Nervana NNP-I là sản phẩm AI đầu tiên thu được sau khi đầu tư vào các công ty khởi nghiệp AI của Israel, trong đó có Habana Labs và NeuroBlade.

Intel cũng cho biết chip phần cứng mới sẽ hỗ trợ các bộ xử lý Intel Xeon trong các công ty lớn khi nhu cầu tính toán phức tạp trong lĩnh vực AI tăng lên.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/intel-ra-mat-bo-vi-xu-ly-may-tinh-dau-tien-su-dung-tri-tue-nhan-tao/591087.vnp

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Đài Loan đột kích 10 công ty Trung Quốc bị nghi đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn

Đài Loan đột kích 10 công ty Trung Quốc bị nghi đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn

VietTimes – Mới đây, Cục Điều tra của Đài Loan đã mở một cuộc điều tra nhắm vào 10 công ty Trung Quốc bị nghi ngờ đánh cắp nhân tài và công nghệ bán dẫn từ hòn đảo này. Đây là động thái của Đài Loan nhằm chống lại tình trạng săn nhân tài bất hợp pháp của Trung Quốc.