Intel đang đặt cược vào thị trường xe tự lái năm 2018

VietTimes – Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới Intel đã mua lại công ty công nghệ xe không người lái MobilEye. Tại CES 2018 mới đây, Intel tiếp tục công bố hợp tác với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc – SAIC. Intel đang có tham vọng rất lớn với thị trường xe không người lái. 
ảnh: ProfitF
ảnh: ProfitF

Intel đã hoàn tất thương vụ mua lại MobilEye - đây là công ty chuyên sâu về các trang thiết bị tin học cho xe ô tô tự động. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy những chiếc xe bán tự động chạy bằng hệ thống Quản lý Thử nghiệm Đường xá (REM) của MobilEye ngay trong năm nay. Intel đã ký kết hợp đồng với 11 nhà sản xuất ôtô, sử dụng công nghệ lái tự động Level 2+ MobilEye đã phát triển để đưa vào các phương tiện dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2018 và 2019. Công nghệ đặc biệt này sẽ thêm các tính năng bán tự trị, như phanh đơn giản, hệ cơ cấu lái, gia tốc cho xe ô tô. REM được tạo ra để tạo cơ hội tiềm năng cho những chiếc xe chạy hoàn toàn tự động, và đó cũng chính là mục tiêu cuối cùng của Intel.

Intel và MobilEye cũng sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu để tạo bản đồ thời gian gần với các hệ thống lái tự động. Họ sẽ dựa vào phần mềm được xây dựng trong hệ thống chip EyeQ4 của MobilEye được nhúng trong 2 triệu xe ô tô BMW, VWs, Nissans và các nhãn hiệu khác đang lưu thông trên đường. Công nghệ mắt thần do Mibieye phát triển sử dụng cảm biến để xây dựng bản đồ HD và có khả năng đưa ra cảnh báo trước các va chạm sắp xảy ra với xe phía trước, người qua đường đang di chuyển, xác định khoảng cách giữa xe của mình và các đối tượng phía trước trong tầm di chuyển, đưa ra cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh cho người điều khiển, từ tín hiệu cảnh báo đến tín hiệu nguy hiểm.

Intel đang đặt cược vào thị trường xe tự lái năm 2018 ảnh 1Nguồn : AOL

Cuối cùng, Intel đã có những bước phát triển mới trong ngành công nghiệp ô tô và tự động hóa, với sự hợp tác mới được công bố tại CES 2018 với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC - nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Trung Quốc và là đối tác kinh doanh của Volkswagen. Quan hệ đối tác này tạo cho Intel một phương tiện chính để tiếp cận sâu hơn vào thị trường Trung Quốc, mở ra khả năng liên minh nhiều hơn trong tương lai.