IDC lý giải nguyên nhân giúp doanh số thiết bị đeo tăng gấp đôi trong quý ba

VietTimes -- Sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị đeo như tai nghe thông minh, đồng hồ thông minh đã khiến doanh thu lĩnh vực này tăng đột biến trong quý ba.
Nhu cầu về các thiết bị đeo trên thị trường đang tăng mạnh, đặc biệt là các sản phẩm tai nghe không dây. Ảnh: CNET
Nhu cầu về các thiết bị đeo trên thị trường đang tăng mạnh, đặc biệt là các sản phẩm tai nghe không dây. Ảnh: CNET

Theo báo cáo từ công ty phân tích thị trường IDC vào hôm thứ Hai ngày 9/12, các nhà sản xuất thiết bị đeo đã xuất xưởng được 84,5 triệu chiếc trong quý 3, tăng kỷ lục 94,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất từ trước đến nay.

Lý giải cho sự tăng doanh thu một cách đột biến này, các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân do nhu cầu của người dùng về các sản phẩm này tăng mạnh, đặc biệt là tai nghe không dây. Theo IDC, việc ngày càng nhiều điện thoại đời mới loại bỏ jack cắm tai nghe đã khiến người dùng phải chuyển sang sử dụng tai nghe không dây nhiều hơn, thay thế cho tai nghe có dây truyền thống.

Ảnh: CNET
Apple vẫn đang đứng đầu thị trường thiết bị đeo trong quý 3/2019. Ảnh: CNET

Các sản phẩm như Apple Watch, AirPods và Beats đã giúp Nhà Táo giữ vững ngôi vương trên thị trường thiết bị đeo. Công ty có trụ sở tại Cupertino đã đạt doanh số 29,5 triệu thiết bị trong quý ba, tăng 195% và chiếm 35% thị phần.


Xiaomi của Trung Quốc đã đánh bại Samsung, góp mặt trong bảng xếp hạng với thành tích đáng nể: vị trí số hai. Hãng đã xuất xưởng được 10 triệu sản phẩm Mi Band trong quý ba, tăng 66% với 14,6% thị phần. Đứng ở vị trí thứ ba là Samsung với doanh số 8,3 triệu chiếc, chiếm gần 10% thị phần phần.

Theo CNET