Hy vọng hòa bình trở về với thành phố Darayya Damascus

VietTimes -- Sau nhiều năm giao chiến ác liệt, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Darayya cuối cùng cũng buộc phải chấp nhận chọn con đường sống thay vì tiếp tục giao chiến và bị tiêu diệt đến người cuối cùng. 
Một góc phố Darayya sau giờ ngừng bắn đàm phán hòa bình
Một góc phố Darayya sau giờ ngừng bắn đàm phán hòa bình

Ngày 24.08.2016, sau nhiều năm thành phố vệ tinh Damascunes có một ngày bình yên.

Sự bình yên đã quay trở lại trên thành phố vệ tinh khổng lồ Darayya trong ngày 24.08.2016, khi một phái viên chính quyền Syria có cuộc gặp một phái viên đại diện cho các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi loạn để đàm phán điều kiện đầu hàng trong thành phố vệ tinh Damascene trên vùng Tây Ghouta.

Phái viên của lực lượng Hồi giáo cực đoan làm đại diện một số phe phái Hồi giáo trong đó có lực lượng Lữ đoàn Hồi giáo Tử vì đạo là lực lượng chủ lực.

Sau một vài giờ tranh luận vào sáng sớm ngày 24.08.2016, một thỏa thuận đã đạt được cho phép cho nhiều chiến binh nhận được đề nghị ân xá của Văn phòng Tổng thống của Syria, những chiến binh không muốn nhận ân xá sẽ được vận chuyển đến miền Bắc Syria dưới sự giám sát của các tổ chức quốc tế .

Sau khi hoàn thành các hoạt động xá và tái định cư, thành phố sẽ được công bố giải phóng, tất cả các con đường của thành phố sẽ mở rộng các hoạt động dân sự sau năm năm chiến tranh tàn phá.

Các dịch vụ của chính phủ sẽ triển khai nhanh chóng trong thành phố để dân cư có thể quay lại định và quá trình xây dựng lại thành phố sẽ sớm bắt đầu.

NT