Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên điện thoại

Thông báo của Facebook xuất hiện trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ như khi có bài viết gắn thẻ bạn, có lời mời kết bạn, hay lời nhắc có sinh nhật trong ngày; chúng ta có thể giảm bớt hoặc tắt hẳn những thông báo này.

Facebook là ứng dụng được dùng nhiều nhất trên điện thoại của hầu hết tất cả mọi người, và cũng là một trong những ứng dụng đẩy thông báo Notification nhiều nhất. Thông báo của Facebook xuất hiện trong nhiều trường hợp khác nhau ví dụ như khi có bài viết gắn thẻ bạn, có lời mời kết bạn, hay lời nhắc có sinh nhật trong ngày.

Việc Facebook thông báo khá cụ thể và chi tiết các hoạt động như thế khá hữu ích, nhưng đôi khi vì thế mà người dùng điện thoại bị làm phiền. Trong bài viết này ICTnews sẽ điểm lại các cách tắt hẳn hoặc giảm bớt những thông báo Facebook trên điện thoại mới nhất để người dùng tham khảo áp dụng.

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên điện thoại (Android, iOS)

*Hình minh họa trên điện thoại Android, người dùng iOS áp dụng gần tương tự.

Để giảm bớt thông báo của Facebook trên điện thoại, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng Facebook và vào mục Settings => Notification Settings. Sau đó chúng ta có thể chọn bất kỳ hoạt động nào cần điều chỉnh thông báo, ví dụ như khi có bài viết gắn thẻ bạn, có lời mời kết bạn, hay lời nhắc có sinh nhật trong ngày...

Để giảm bớt thông báo của Facebook trên điện thoại, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng Facebook và vào mục Settings (trong danh mục More phía góc).

Tiếp đó vào Notification Settings.

Sau đó chúng ta có thể chọn bất kỳ hoạt động nào cần điều chỉnh thông báo, ví dụ như khi có bài viết gắn thẻ bạn, có lời mời kết bạn, hay lời nhắc có sinh nhật trong ngày...

Ví dụ như trong sự kiện có lời mời kết bạn, chúng ta có thể bật hoặc tắt công tắc đẩy thông báo trên điện thoại, gửi thông báo về email, hay gửi thông báo qua tin nhắn SMS.

Vừa rồi là cách giảm bớt thông báo Facebook có lựa chọn, còn nếu muốn tắt thông báo Facebook một cách toàn diện hơn thì trên điện thoại Android chúng ta có thể vào mục Settings => Notifications => Facebook.

Nếu muốn tắt thông báo Facebook một cách toàn diện hơn thì trên điện thoại Android chúng ta có thể vào mục Settings => Notifications.

Vào mục Facebook.

Hiện nay chúng ta có mấy lựa chọn, đó là tắt hoàn toàn thông báo từ Facebook (1), không chặn thông báo nhưng tắt âm thanh, rung, và việc xuất hiện trên màn hình của thông báo (2), hoặc chỉ mở cho thông báo quan trọng (3).

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-tat-thong-bao-facebook-tren-dien-thoai-172092.ict