Hướng dẫn khắc phục những lỗi thường gặp trên Google Play Store

VietTimes -- Dưới đây là các cách khắc phục những lỗi cơ bản của ứng dụng Google Play Store trên các thiết bị Android
Ảnh: Android Authoriy
Ảnh: Android Authoriy

1. Error 944

Đây là lỗi thường gặp nhất trên Google Play Store. Lỗi Error 944 thường xuất hiện khi máy chủ của Google Play Store offline hoặc khi thiết bị của chúng ta gặp vấn đề về kết nối mạng. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này đó chính là chờ đợi trong giây lát và thử vào lại Google Play Store. 

2. Error 941/927/504/495/413/406/110/rh01/rpc:aec:0

Những lỗi này khiến cho máy của bạn gặp vấn đề trong việc tải xuống các ứng dụng trên Google Play Store. Để khắc phục lỗi này bạn cần tạo một tài khoản Google ID mới và đăng nhập vào chiếc điện thoại của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google ID mới, bước đầu tiên bạn cần làm đó là xóa toàn bộ dữ liệu trên Google Play Store bằng cách thực hiện các thao tác sau: Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Tất cả ứng dụng > Google Play Store > dữ liệu cache > xóa cache. 

Mở lại ứng dụng Google Play Store để kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa. Nếu vẫn chưa được, bạn cần phải xóa toàn bộ các tài khoản Google ID đã đăng nhập trên thiết bị của mình. Khởi động lại máy và sau đó vào mục cài đặt > tài khoản > tạo tài khoản > Google để tạo một tài khoản mới.

3. Error DF-BPA-09

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Lỗi này cũng giống tương tự như lỗi ở bên trên, bạn sẽ gặp một số vấn đề trong việc mua và tải xuống ứng dụng. Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi này là xóa toàn bộ dữ liệu của Google Play Store. Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Tất cả ứng dụng > Google Play Store > dữ liệu cache > xóa cache. 

4. Error DF-DLA-15

Lỗi này khiến cho bạn gặp vấn đề trong việc cập nhật ứng dụng. Để khắc phục lỗi này, hãy thực hiện các bước như mục 3 bên trên.

5. Error 103

Lỗi Error 103 xuất hiện khi có vấn đề trong việc tương thích giữa ứng dụng và thiết bị của bạn. Thông thường, Google sẽ không cho phép bạn tải xuống các ứng dụng hay các bản cập nhật không tương thích với thiết bị của bạn. Tuy nhiên, đôi khi hệ thống trên Google Play Store bị lỗi và hiện tượng này sẽ xuất hiện. 

Với lỗi này, việc duy nhất bạn có thể làm là chờ đợi phía máy chủ xử lý lỗi. Nếu đợi một thời gian mà lỗi vấn không được khắc phục thì bạn hãy gửi một báo cáo lên Google Support để có thể nhận được sự trợ giúp.

6. Error 919/ 101/ 923/ 921

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Lỗi này sẽ xuất hiện khi thiết bị của bạn không đủ bộ nhớ để cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần xóa đi những ứng dụng mà bạn không dùng đến, qua đó bạn sẽ để dư ra được kha khá dung lượng trống đấy.

7. Error 491/923

Lỗi này khiến cho bạn không thể tải và cập nhật ứng dụng. Để sửa lỗi này, bạn cần xóa và lập một tài khoản Google ID mới để đăng nhập trên thiết bị của bạn.

8. Error 403

Lỗi 403 cũng tương tự như lỗi 491 bên trên. Lỗi này xuất hiện khi có xung đột giữa hai hoặc nhiều tài khoản Google mua ứng dụng trên cùng một thiết bị.

Để sửa lỗi này việc đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Google  mà bạn đã mua ứng dụng. Sau đó hãy xóa ứng dụng đó đi và cài đặt lại.

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Play Store. Bạn hãy vào Cài đặt > Xóa lịch sử tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể tạo một tài khoản Google Play mới và cài đặt lại ứng dụng.

9. Error 927

Cũng lại là một lỗi về cài đặt và cập nhật ứng dụng. Hãy vào phần Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Tất cả ứng dụng > Google Play Store > dữ liệu cache > xóa cache để có thể sửa lỗi này.

10. Error 481

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Lỗi này thông báo rằng tài khoản của bạn đang gặp phải một số lỗi. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải xóa tài khoản cũ và lập một tài khoản mới.

11. Error 911

Nếu gặp phải lỗi 911, bạn cần phải xác thực lại wifi của mình. Nếu vẫn không được thì bạn hãy thử xóa dữ liệu Play Store bằng cách vào Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Tất cả ứng dụng > Google Play Store > dữ liệu cache > xóa cache.

Nguồn: Android Authority