Huawei vừa soán ngôi Apple!

VietTimes – Trong một thời gian dài, Samsung và Apple đã thống trị ngành công nghiệp điện thoại thông minh, không phải thông qua sự đổi mới mà qua số lượng điện thoại thông minh được bán ra mỗi năm. Tuy nhiên, có vẻ như các nhãn hiệu khác tiệm cận rất gần để “đá bay” vị trí lãnh đạo của hai người khổng lồ.

Một báo cáo mới của Counterpoint Research cho thấy Huawei hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, vượt qua Apple nhờ doanh số mạnh mẽ trong tháng 6 và tháng 7.

Huawei vừa soán ngôi Apple! ảnh 1

Đây là cột mốc quan trọng cho Huawei, thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc với đang tìm cách “đánh chiếm” thị trường toàn cầu. Theo ông Peter Richardson, Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, quy mô toàn cầu mà Huawei có thể đạt được là do đầu tư của hãng vào nghiên cứu và sản xuất, đồng thời với việc tiếp thị tích cực và mở rộng kênh bán hàng.

Huawei vừa soán ngôi Apple! ảnh 2

Ngay cả khi những con số được đề cập trong nghiên cứu của Counterpoint là chính xác, thật khó tin rằng Huawei sẽ có thể duy trì vị trí của mình sau khi Samsung và Apple tung ra thiết bị cầm tay mới vào tháng 9 này.

Gần đây, một nghiên cứu khác đã cho thấy iPhone 7 và 7 Plus của Apple là hai mẫu smartphone bán chạy nhất trong tháng 7. Đáng ngạc nhiên là Galaxy S8 của Samsung chỉ đứng thứ năm, vì Oppo chiếm vị trí số ba và số bốn với điện thoại thông minh R11 và A57.