Xiaomi đang phát triển chip riêng cho smartphone

Nối gót Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi đang tự phát triển chip smartphone riêng.
Xiaomi Mi Mix
Xiaomi Mi Mix

Theo Thời báo Phố Wall, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi đang muốn đi theo con đường tự làm chip di động của Apple, Samsung và Huawei, tạo sự khác biệt so với các đối thủ khác.

Hiện tại, chip của Xiaomi có tên Pinecone và sẽ được ra mắt “trong vòng một tháng”. Nếu công ty giữ vững truyền thống ra mắt sản phẩm như mọi năm, con chip nhiều khả năng có mặt trong Mi 6 vào khoảng tháng 3. Bộ phận thiết kế chip của Xiaomi đến từ công ty có tên Beijing Pinecone Electronics. Xiaomi đã chi 15 triệu USD để mua lại công nghệ chip di động từ Leadcore Technology.

Ngày nay, mọi nhà sản xuất (OEM) điện thoại Android trừ Samsung và Huawei đều phụ thuộc vào Qualcomm để dùng chip cao cấp. Đôi khi, Qualcomm phạm lỗi, chẳng hạn con chip Snapdragon 810 nóng hơn bình thường, khiến các OEM không còn sản phẩm thay thế. Samsung đã có chip Exynos nhưng các thiết bị bán tại thị trường Mỹ đều dùng chip Qualcomm. Năm 2015, công ty Hàn Quốc đã tận dụng lợi thế để đưa chip Exynos vào Galaxy S6, giải quyết được sự cố của Snapdragon 810 và tạo ra smartphone mạnh nhất năm.

Theo ICTNews (nguồn Ars Technica)