Huawei tiết lộ về hướng đi cho các dòng smartphone đến năm 2021

VietTimes – Trong khi các thiết bị 5G của Huawei đang bị nhiều quốc gia đặt dấu chấm hỏi về nguy cơ gián điệp, thì hãng này đang đặt cược rất nhiều vào các mẫu điện thoại thông minh. Mới đây, CEO Richard Yu của Huawei đã tiết lộ những kỳ vọng ngắn hạn của hãng này đối với các dòng smartphone, đặc biệt là các mẫu điện thoại cao cấp (flagship).
Huawei Mate X (ảnh: Phone Arena)
Huawei Mate X (ảnh: Phone Arena)

Gần đây, Huawei vừa cho ra mắt dòng điện thoại P30, đặc biệt là một chiếc Mate X có thể gập lại được. Thiết bị này, như Huawei thừa nhận, là khá đắt tiền, nhưng khi các mẫu điện thoại uốn gập trở nên phổ biến, Huawei hy vọng giá thành sẽ giảm. Ông Richard Yu, CEO Huawei nói rằng trong hai năm tới, các flagship có thể gập lại của Huawei sẽ có giá không cao hơn điện thoại thông minh thông thường.

Từ nay đến năm 2021, cùng với việc giảm giá thành sản phẩm, một nửa số điện thoại cao cấp của Huawei sẽ là điện thoại uốn gập, CEO Huawei cho biết. Thậm chí, một mẫu điện thoại uốn gập của Huawei sẽ nhỏ gọn hơn cả Mate X và P30 Pro.

Rõ ràng, các thiết bị màn hình dẻo có thể gập đôi sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn với Huawei trong những năm tới. Tuy nhiên, công ty cũng nhận ra rằng không phải ai cũng quan tâm đến điện thoại gập và nhiều người sẽ vẫn thích smartphone truyền thống. Điều này cho thấy các mẫu điện thoại thông minh mà bạn đang sở hữu sẽ còn tồn tại khá lâu nữa.