Chủ tịch Huawei mỉa mai chiến dịch tẩy chay của Mỹ

VietTimes -- Trong một một cuộc phỏng vấn với Financial Times được đăng vào ngày 29 tháng 3, Guo Ping, một trong những Chủ tịch luân phiên của Huawei đã có những lời lẽ rất gay gắt với chính phủ Mỹ. 

Khoảng thời gian vài năm trở lại đây đánh dấu nhiều cột mốc thăng trầm trong quá trình phát triển của Huawei. Ngày 29 tháng 3 năm 2019, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới của Trung Quốc thông báo doanh thu của công ty đã tăng 25% trong năm 2018, khoản lãi ròng lên 8,8 tỷ USD. Doanh số này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ gia tăng áp lực kêu gọi các nước cấm cửa Huawei.

Nguồn: NewsRnd
Nguồn: NewsRnd

Các mối lo ngại về an ninh và những cáo buộc về mối quan hệ của Huawei với chính phủ Trung Quốc có vẻ như không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của công ty. Phía Huawei cho rằng Mỹ đang hành xử theo kiểu “bắt nạt” nhằm kìm hãm sự phát triển quốc tế của công ty.


Trong một một cuộc phỏng vấn với Financial Times được đăng vào ngày 29 tháng 3, Guo Ping, một trong những chủ tịch luân phiên của Huawei đã có những lời lẽ rất gay gắt với chính phủ Mỹ. Ông nói với trang này rằng “Chính phủ Mỹ đã có thái độ của người thua cuộc, họ muốn bôi nhọ Huawei vì không thể cạnh tranh với chúng tôi”.

Nguồn: VOV
Nguồn: VOV

Theo FT, ông Guo còn nói thêm: “Lời kêu gọi các quốc gia khác cấm cửa Huawei của Mỹ đã thất bại bởi người đứng đầu các quốc gia đưa ra quyết định dựa trên lợi ích của họ chứ không phải lợi ích của Mỹ. Thực tế, các đồng minh EU của Mỹ đã không nghe theo lời Mỹ mà họ chỉ thận trọng hơn trong các quyết định hợp tác và thỏa thuận với công ty”.


Mỹ và Trung Quốc hiện đang là hai quốc gia chạy đua công nghệ mạng 5G quyết liệt nhất. Cuộc đua này đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có hồi kết.

Theo TechCrunch