Huawei thiếu hụt chip Kirin nghiêm trọng, buộc phải đổi sang sử dụng chip Snapdragon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tình hình của Huawei hiện tại là thực sự khó khăn. Nếu không có phương án giải quyết thì số lượng chip Kirin còn lại của Huawei dự kiến sẽ cạn kiệt vào cuối năm nay.
Huawei sắp rơi vào tình trạng cạn kiệt chip (Ảnh: Gizchina)
Huawei sắp rơi vào tình trạng cạn kiệt chip (Ảnh: Gizchina)

Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc - Huawei đang gặp rất nhiều khó khăn sau khi lệnh cấm của Mỹ được ban hành. Cụ thể, Huawei bị cấm hợp tác, kinh doanh với các công ty công nghệ Mỹ. Trên thực tế, công ty không thể kinh doanh với bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của Mỹ. Nếu muốn hợp tác với Huawei, các công ty ở Mỹ cần sự đồng thuận của chính phủ nước này. Nhiều công ty trong số này đã xin giấy phép nhưng chỉ dành cho các công nghệ liên quan đến 4G trở xuống. Với việc không thể hợp tác với các công ty công nghệ ở Mỹ, Huawei đang rơi vào tình trạng thiếu chip trầm trọng.

Huawei được cho là sẽ phát hành dòng Huawei P50 vào mùa xuân năm nay. Tuy nhiên vì lý do thiếu hụt chip nên công ty phải tạm hoãn ngày ra mắt Huawei P50 sang mùa hè. Tuy nhiên vẫn chưa có gì chắc chắn chiếc điện thoại mới của Huawei sẽ được cho ra mắt vào mùa hè này bởi tình trạng thiếu chip vẫn chưa được gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khắc phục.

Theo một số nguồn tin, Huawei P50 phiên bản tiêu chuẩn sẽ được cho ra mắt vào tháng 9 và nhiều khả năng chiếc điện thoại thông minh này sẽ sử dụng chip xử lý của Qualcomm. Theo những báo cáo trước đó, lô đầu tiên của Huawei P50 sẽ sử dụng chip Snapdragon 888. Tuy nhiên, con chip này sẽ không phải là phiên bản 5G mà chỉ dừng lại ở 4G.

Dự kiến những chiếc P50 của Huawei sẽ phải đổi sang sử dụng chip Snapdragon 4G (Ảnh: Gizchina) ảnh 1

Dự kiến những chiếc P50 của Huawei sẽ phải đổi sang sử dụng chip Snapdragon 4G (Ảnh: Gizchina)

Về phần P50 Pro, thiết bị này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8. Chiếc điện thoại này sẽ sử dụng chip Kirin 9000 của Huawei. Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây tuyên bố rằng vào tháng 12, công ty sẽ chuyển sang sử dụng chip Snapdragon trên chiếc P50 Pro. Đối với Huawei P50 Pro+, không có báo cáo nào liên quan đến thiết bị này. Điều này đồng nghĩa với việc những con chip Kirin 9000 cuối cùng của Huawei sẽ cạn kiệt vào cuối năm nay.

Vậy còn dòng Mate 50 của năm tới thì sao? Liệu nó có còn được ra mắt nữa không? Hay Huawei sẽ đến gặp trực tiếp Qualcomm? Đây là những câu hỏi cần có câu trả lời. Liên quan đến tình hình của điện thoại di động Huawei, một số cư dân mạng cảm thấy rằng tình hình của Huawei hiện tại là thực sự khó khăn.

Theo Gizchina