Huawei: “Siêu điện thoại” sẽ xuất hiện vào năm 2020

Người đứng đầu của nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei, ông Richard Yu đã chia sẻ: Thế hệ điện thoại tiếp theo sẽ được biết đến với tên gọi là Superphone, xuất hiện vào năm 2020.
Huawei: “Siêu điện thoại” sẽ xuất hiện vào năm 2020

Thế hệ điện thoại tiếp theo sẽ như thế nào?

Nhìn vào lịch sử phát triển điện thoại di động, các cuộc cách mạng điện thoại di động theo một chu kỳ 12 năm, phát triển một cách đồng nghĩa với việc thay đổi mối quan hệ giữa con người và thiết bị.

Huawei: “Siêu điện thoại” sẽ xuất hiện vào năm 2020 ảnh 1

Ông Richard Yu.

Motorola là thiết bị điện thoại đầu tiên xuất hiện vào năm 1995, thay thế cho các công cụ khác của giao tiếp. Thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin với một chiếc điện thoại di động đã thay đổi cách mọi người giao tiếp và đưa chúng ta đến gần nhau hơn. Vào thời điểm đó, các tính năng đặc biệt nhất của điện thoại di động là râu lớn bên ngoài.

12 năm sau, vào năm 2007 iPhone xuất hiện, tiếp theo vào năm 2008 là sự ra đời của điện thoại thông minh Android, đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kể từ các tính năng điện thoại đến điện thoại thông minh .

Đây là thế hệ đầu tiên của điện thoại di động chạy trên hệ điều hành. Từ một công cụ để truyền thông đơn giản, điện thoại di động phát triển thành trợ lý cung cấp giải trí, mua sắm, mạng xã hội, và nhiều hơn nữa. Tất cả trong số đó hiện đã trở thành một điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Tại Hội nghị, ông Richard Yu mạnh dạn cho rằng thiết bị điện thoại tiên tiến sắp tới sẽ xuất hiện vào năm 2020, có tên là Supperphone.

Ông Yu cho rằng: "Superphone" sẽ không ngừng nâng cao nhận thức của con người, các đối tượng và môi trường, tạo ra một thực tế ảo mà phản ánh thế giới vật chất. Trong thực tế, nhiều công nghệ cảm biến tương tự như các giác quan của con người và động vật.

Sự phát triển não bộ của con người.

Các "Superphone" sẽ có một trí tuệ cao hơn thông qua việc tăng cường liên tục của dữ liệu lớn, trí thông minh nhân tạo, trí thông minh theo ngữ cảnh và điện toán đám mây, cuối cùng thực hiện các quan hệ đối tác cộng sinh của con người và thiết bị.

Ngoài ra, các "Superphone" sẽ phát triển ngôn ngữ và khả năng tự học, ghi nhận thay đổi người và môi trường, để hiểu rõ hơn nhu cầu của con người. Nó sẽ dần dần phát triển từ một công cụ giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ với một trong đó thực hiện nhiệm vụ cho người sử dụng, thậm chí huấn luyện và hướng dẫn họ.

Thế hệ điện thoại Superphone sẽ ra mắt vào năm 2020?

Ông Yu còn lấy một ví dụ: Đặt một lệnh thoại đến thiết bị là tôi muốn "giảm cân", nó sẽ hiểu những gì tôi muốn. Thông qua sự tích hợp của dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, nó sẽ ngay lập tức cung cấp những giải pháp giảm cân phù hợp nhất và có hệ thống.

Huawei đang tham vọng với thiết bị điện thoại mới?

Cũng theo bài phát biểu này, ông Richard Yu cũng hé lộ: Huawei đã triển khai các nguồn lực trong các công nghệ chủ chốt của "Superphone", để đẩy sự phát triển tương lai của các kết nối thông minh giữa thế giới ảo và thực tế.

Huawei đã triển khai các nguồn lực để phát triển các công nghệ chủ chốt cho các "Superphone", bao gồm công nghệ nhận thức như cảm biến, công nhận đối tượng, và quét 3D; công nghệ thông minh như phân tích Big Data, kỹ thuật trí tuệ nhân tạo, và các nền tảng tình báo; công nghệ kết nối như Internet of Things, ....

Huawei đang tin tưởng vào "Superphone" sẽ mở ra một kỷ nguyên sôi động của các thiết bị thông minh cũng đi trước thời đại.

Tuy nhiên, Huawei với công nghệ "Superphone" có vượt qua các đại gia smartphone trên thế giới hay không? Tất cả câu trả lời sẽ có ở phía trước, khi mà ngành thị phần điện thoại thông minh trên thế giới vẫn thuộc về Samsung, Apple.

MINH TRANG theo BizLive