Huawei sẽ không cung cấp chip 5G cho Apple?

VietTimes -- Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới vừa tuyên bố vào hôm thứ Ba rằng họ sẽ không tổ chức cuộc đàm phán với Apple về việc cung cấp thiết bị chip 5G. Tuyên bố này được đưa ra sau một ngày Huawei mở bán chip 5G trong khi ông lớn Apple vẫn chưa có tiết lộ nào cho iPhone 5G thế hệ tiếp theo.

Apple hiện đang bị đứng sau hai đối thủ là Samsung và Huawei trong việc cung cấp điện thoại thông minh được trang bị modem thế hệ thứ năm (5G) dự báo sẽ là tia hi vọng mới cho thị trường smartphone toàn cầu đang lao dốc.

Ảnh: Indianexpress
Ảnh: Indianexpress

Intel Corp hiện là nhà cung cấp chip moderm duy nhất cho iPhone vừa cho biết họ chưa thể phát hành chip 5G trong năm nay. Có thể Apple sẽ phải đợi đến năm 2020 đồng nghĩa với việc Apple sẽ bị chậm hơn một năm so với các đối thủ khác trong việc cho ra mắt dòng sản phẩm mới sử dụng thiết bị mạng 5G.


Samsung đã bắt đầu bán điện thoại 5G tại Hàn Quốc trong tháng Tư này trước khi giới thiệu rộng rãi trên toàn cầu. Huawei cũng đang có kế hoạch ra mắt điện thoại 5G vào tháng 6.

“Chúng tôi chưa có cuộc thảo luận nào với Apple về vấn đề này và chúng tôi muốn cạnh tranh với Apple trong thị trường điện thoại 5G”, chủ tịch luân phiên của Huawei – Ken Hu cho biết vào hôm thứ Ba này.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi CNBC công bố cuộc phỏng vấn với người sáng lập Huawei – Ren Zhengfei rằng công ty đã mở bán chip 5G cho Apple.

Việc iPhone đã được trang bị thiết bị 5G trong năm nay hay không vẫn đang là một dấu hỏi. Ông lớn Apple đang gặp phải nhiều áp lực khi các đối thủ đã tiết lộ những sản phẩm mới được trang bị mạng 5G.

Apple đang tổ chức đàm phán với Samsung, Intel và Media Tek nhằm cung cấp chip modem 5G cho iPhone 2019, theo tiết lộ của giám đốc điều hành Apple vào hồi đầu năm nay.

Thiết bị mạng 5G

Ảnh: CellphoneS
Ảnh: CellphoneS

Cũng trong hôm thứ Ba này, Huawei đã thông báo số lượng hợp đồng mà họ đã giành được trong việc cung cấp thiết bị viễn thông 5G. Báo cáo cho thấy các hợp đồng cung cấp thiết bị mạng 5G mà Huawei kí kết được vẫn tiếp tục tăng bất chấp chiến dịch kêu gọi tẩy chay Huawei của Mỹ vì lý do an ninh.


Theo Reuters đưa tin, Huawei đã kí được 40 hợp đồng cung cấp thiết bị 5G vào cuối tháng 3, trong đó có 23 bản hợp đồng ở châu Âu, 6 hợp đồng ở Á - Thái Bình Dương, 10 ở Trung Đông và một ở châu Phi. Huawei cũng cho biết đã xuất xưởng hơn 70.000 trạm phát 5G và dự kiến sẽ vận chuyển 100.000 trạm vào tháng 5.

Theo Reuters