Huawei Mate X lại bị trì hoãn ngày ra mắt vì lý do kỹ thuật

VietTimes – Cùng chung số phận như Samsung Galaxy Fold trước đó, Huawei lại một lần nữa trì hoãn việc ra mắt điện thoại di động màn hình gập của mình.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Trước đó, nhiều người đã cho rằng Mate X có thể sẽ ra mắt vào tháng 8. Sau đó, lại có thông tin xác nhận rằng Huawei Mate X sẽ rời ngày ra mắt đến cuối tháng 9. Tuy nhiên, ngày 15/8, phía Huawei đã xác nhận thiết kế màn hình gập của Huawei sẽ không sẵn sàng ra mắt vào cuối tháng 9, có thể là cuối năm nay và công ty cũng dự kiến sản xuất số lượng lớn trong quý đầu tiên của năm 2020.

Huawei Mate X sẽ được lên kệ vào tháng 11 với một số thay đổi về thiết kế

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Đây là thông tin quan trọng mà Huawei đã tiết lộ trong cuộc họp báo với giới truyền thông Trung Quốc. TechRadar là trang tin tức đầu tiên đăng tải thông tin này.


Về lý do dẫn đến sự chậm trễ này, nhiều nguồn tin cho rằng phía công ty đang muốn thiết kế lại một số bộ phận của điện thoại. Các thành phần quan trọng như bản lề hay nút nguồn sẽ được thay đổi về kiểu dáng lẫn cấu trúc hoạt động.

Một chi tiết quan trọng khác mà TechRadar nhấn mạnh trong bài viết của mình là khả năng Mate X sau khi tinh chỉnh sẽ có nhiều màn hình hơn so với mô hình từng được đề cập trước đó. Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc sẽ dùng kính cho mặt sau thay vì nhôm như thông tin rò rỉ, điều này có thể giúp Huawei thiết kế được ba hoặc nhiều màn hình cho sản phẩm này.

Theo Gizchina