Huawei hé lộ một mẫu smartphone dẻo hoạt động được, sẵn sàng ra mắt năm 2018

VietTimes ­– Huawei gần đây đã cho ra mắt 3 mẫu smartphone thuộc dòng Mate 10. Nhưng đó không phải là mẫu smartphone đặc biệt của hãng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang công nghệ CNET, CEO của Huawei đã nói rằng công ty này đang nghiên cứu sản xuất điện thoại dẻo và sẽ tung ra thị trường vào năm 2018, cùng thời điểm với chiếc điện thoại dẻo Galaxy X của Samsung.

Các mẫu smartphone cao cấp của Huawei (ảnh: Phone Arena)

Các mẫu smartphone cao cấp của Huawei (ảnh: Phone Arena)

CEO Huawei, ông Richard Yu xác nhận với CNET rằng công ty của ông đang có một chiếc điện thoại dẻo “hoạt động được”. Đây là chiếc điện thoại thử nghiệm để hãng có thể thương mại hóa sản phẩm vào năm sau. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn cần được cải tiến về thiết kế cơ khí, tạo ra một màn hình dẻo hơn nữa để thực sự trở thành một sản phẩm chiếm được chỗ đứng trên thị trường.

ZTE - đối thủ của Huawei ở thị trường nội địa gần đây đã giới thiệu một mẫu điện thoại gập có tên là Axon M. Mẫu điện thoại này sẽ được phát hành qua nhà mạng AT&T vào những tháng tới. Nhưng Axon M có một nhược điểm là khi mở hai màn hình nhỏ để trở thành một màn hình lớn kích thước 6,75 inch, nó sẽ tạo ra một khoảng trống hiển thị ở giữa. Mẫu điện thoại dẻo sắp tới của Samsung cần phải loại bỏ khoảng trống này nếu muốn thành công, và ngay cả điện thoại của Huawei cũng vậy.

Theo ông Richard Yu, mẫu điện thoại dẻo hiện tại của hãng này bao gồm hai màn hình với một khoảng trống nhỏ ở giữa. “Điều này không tốt. Chúng tôi cần tìm cách khắc phục nhược điểm này”.

Đến nay chúng tôi vẫn chưa có nhiều thông tin về chiếc điện thoại dẻo của Huawei. Nếu hãng điện tử Trung Quốc khắc phục được điểm yếu về điểm nối giữa hai màn hình, theo bạn, liệu mẫu smartphone này có trở thành một đối thủ đáng gờm của điện thoại màn hình vô cực hiện nay? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn nhé.