HTC sẽ không trực tiếp sản xuất U12 Life?

Theo

HTC U12+

Điều đó đồng nghĩa rằng HTC sẽ không trực tiếp sản xuất U12 Life (tên mã Imagine Life).

Công ty Đài Loan từng làm điều tương tự cho những sản phẩm tầm trung giá rẻ, chỉ cung cấp thiết kế và công nghệ, việc sản xuất sẽ do đối tác đảm nhận, nhưng đây là lần đầu tiên một biến thể của dòng flagship (cụ thể là U12) sẽ được sản xuất dưới hình thức này.

Ví dụ điển hình cho một thiết bị ODM là iPhone của Apple. Ở đây Apple chỉ đưa ra thiết kế, quy định về chất lượng và công nghệ sử dụng bên trong còn việc sản xuất và lắp ráp do bên đối tác thực hiện (như Foxconn).

Hiện chưa biết được chiến lược mới có mang lại hiệu quả cho HTC hay không, nhưng với việc flagship U12+ không được người dùng đón nhận, nếu cứ để HTC tự mình thiết kế và sản xuất thì mọi thứ có thể không cải thiện là bao.

Tình hình kinh doanh trong những năm gần đây của HTC là vô cùng ảm đạm. 2017 đánh dấu năm tài chính tồi tệ nhất của hãng trong 13 năm, còn doanh thu quý 1/2018 giảm đến 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

HTC U11 Life

Về U12 Life, đây được xem là bản rút gọn của flagship U12+ với cấu hình rò rỉ gồm màn hình 6 inch Full HD+, vi xử lý Snapdragon 636 tám nhân, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, camera sau 16MP+5MP, camera trước 13MP, pin 3.600 mAh và thuộc chương trình Android One của Google (như người tiền nhiệm).

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2576687/htc-se-khong-truc-tiep-san-xuat-u12-life