Houthi tái chiếm lại hầu hết các địa bàn bị đánh chiếm trên vùng biên giới Yemen – Ả rập Xê-út

VietTimes -- Các du kích quân Ansar Allah (Houthi) cùng các đơn vị quân đội Yemen đồng minh kháng chiến tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm lại núi Hosnayn và một số cao điểm đang bị lực lượng quân sự Yemen do Ả rập Xê-út hậu thuẫn chiếm đóng từ tuần trước trong tỉnh Hajjah.
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực biên giới Yemen - Ả rập Xê-út tính đến ngày 11.02.2019 theo South Front.
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực biên giới Yemen - Ả rập Xê-út tính đến ngày 11.02.2019 theo South Front.

Sau chiến thắng này, các du kích quân kháng chiến Yemen tiếp tục triển khai tấn công các trận địa của Liên minh quân sự vùng Vịnh và các nhóm vũ trang quân đội Yemen của tổng thống Hadi gần núi Shabaka.

Lực lượng du kích quân Ansar Allah và các nhóm binh sĩ Yemen kháng chiến đang cố gắng đánh chiến địa bàn núi Shabaka, ngăn chặn những cuộc tấn công của liên minh quân sự vùng Vịnh nhằm bao vây thành phố trọng điểm Harad. 

Các lực lượng vũ trang vùng Vịnh và nhóm Quân đội Quốc gia Yemen của ông Hadi do Ả rập Xê-út dẫn đầu tấn công ác liệt hàng tháng trời nhưng không thu được kết quả mong muốn. Những thất bại mới cho thấy, liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu không thể giành được chiến thắng quân sự và kết thúc cuộc xung đột.

Các chiến binh phong trào Houthi đánh chiếm cao điểm Hosnayn trên vùng biên giới Yemen - Ả rập Xê-út.