Hồng Kỳ H7 - sedan cao cấp thế hệ mới lần đầu lộ diện

Mẫu sedan hạng sang thay đổi hoàn toàn so với thế hệ cũ, bề thế và hiện đại hơn, cạnh tranh với những BMW series 5 và Mercedes E-class.
Hồng Kỳ H7 thế hệ mới. Ảnh: Hồng Kỳ
Hồng Kỳ H7 thế hệ mới. Ảnh: Hồng Kỳ

Nổi bật ở ngoại hình là lớp sơn hai tông màu giống xe siêu sang Bentley Mulsanne. Đặc biệt, phong cách hơi hướng cổ điển của thế hệ cũ được thay bằng vẻ hiện đại.

Cụm đèn pha lớn với bóng tròn biến mất, thay vào đó là đèn LED mảnh kết hợp đèn ban ngày LED. Đèn sương mù dễ nhận diện. Lưới tản nhiệt cỡ lớn với nhiều thanh dọc gợi nhớ tới một dòng xe siêu sang khác là Rolls-Royce.

Trước đó, ảnh H7 khi chạy thử cho thấy cửa kính hai bên phía sau được vuốt thon và dài ra sau. Cụm đèn hậu có thể dùng bóng LED và kết nối với nhau bằng một dải ánh sáng đơn, giống trên xe sang Mỹ Cadillac XTS.

Hai cụm đèn hậu kết nối bằng dải sáng mảnh nằm ngang. Ảnh: Hồng Kỳ ảnh 1
Hai cụm đèn hậu kết nối bằng dải sáng mảnh nằm ngang. Ảnh: Hồng Kỳ

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Hồng Kỳ (Hongqi) H7 thế hệ mới trang bị động cơ 2 lít, tăng áp, 4 xi-lanh hoặc bản V6. Cả hai lựa chọn này đều được nâng cấp nhằm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.

Những nâng cấp kỹ thuật khác gồm hệ thống treo mới giúp mẫu sedan của Trung Quốc cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Đức. Nếu so về kích thước, Hồng Kỳ H7 nhỉnh hơn cả series 5 và E-class về chiều dài, khi đạt mức 5.095 mm. Chiếc sedan của BMW dài 4.943 mm còn xe của Mercedes là 4.923 mm. 

Xe dự kiến ra mắt trong vài tháng tới, trước khi bán ra tại Trung Quốc từ mùa xuân 2020. Hiện mức giá chưa được tiết lộ.

Hồng Kỳ H7 thế hệ cũ. Ảnh: Autocar ảnh 2
Hồng Kỳ H7 thế hệ cũ. Ảnh: Autocar

Hồng Kỳ H7 là dòng sedan cao cấp dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Ra mắt tháng 4/2012 và bán từ tháng 5/2013, trong tháng đầu tiên, H7 chỉ được bán cho đối tượng khách hàng từ cấp bộ trưởng. Đến 1/6 cùng năm, khách hàng phổ thông mới có thể mua xe.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/oto-xe-may/hong-ky-h7-sedan-cao-cap-the-he-moi-lan-dau-lo-dien-4026255.html