Honda tích hợp ứng dụng Google tích hợp sẵn cho dòng xe cao cấp Accord 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Honda gia nhập hàng ngũ những nhà sản xuất ô tô sử dụng các dịch vụ của Google. Công ty đã thông báo, phiên bản Touring cao cấp của sedan Accord 2023 sẽ là xe đầu tiên được tích hợp sẵn Google theo tiêu chuẩn.
Google tích hợp sẵn trên hệ điều hành Android hỗ trợ lái xe và cung cấp các dichj vụ giải trí. Ảnh Honda.
Google tích hợp sẵn trên hệ điều hành Android hỗ trợ lái xe và cung cấp các dichj vụ giải trí. Ảnh Honda.

Người dùng sẽ có quyền truy cập Trợ lý Google, Google Maps và Cửa hàng Play trên màn hình thông tin giải trí 12,3 inch của xe. Người dùng cũng có thể điều chỉnh điều hòa, điều hướng hoặc tải xuống ứng dụng âm nhạc yêu thích mà không cần phụ thuộc vào điện thoại của mình.

Accord của Honda sẽ là phương tiện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô hỗ trợ tích hợp sẵn của Google, cho phép những ứng dụng Android bản gốc và cập nhật phần mềm qua mạng OTA. Ứng dụng sẽ được đưa vào xe như một tính năng tiêu chuẩn trong phiên bản Touring hàng đầu của Accord 2023, ra mắt vào đầu năm 2023.

Google tích hợp sẵn (Google built-in), còn có tên gọi khác của Android Automotive, hệ điều hành phương tiện của doanh nghiệp phần mềm. Google cũng có một hệ thống tích hợp điện thoại với ô tô có tên gọi là Android Auto (tương tự như CarPlay của Apple), có nghĩa là “Google tích hợp sẵn” ít gây nhầm lẫn hơn và cũng có thể là tên ưa thích của công ty trong tương lai.

Honda không cho biết, các loại xe khác có được Google tích hợp sẵn hay không. Nhà sản xuất ô tô trước đây đã sử dụng phần mềm Android nhúng tùy chỉnh trong một số ô tô của mình, nhưng giờ đây, hãng tận dụng triệt để các dịch vụ của Google để giải quyết tất cả các nội dung thông tin giải trí. Điều hướng trong Accord sẽ được xử lý bằng Google Maps, điều khiển bằng giọng nói. Người dùng có thể thay đổi điều kiện trong xe như nhiệt độ không khí, các ứng dụng âm nhạc chỉ bằng một lần nhấn. Honda đã đăng ký nền tảng thông tin giải trí của Google vào năm 2021, khi quyết định triển khai nền tảng này cho ô tô vào năm 2022.

Trợ lý Google sẽ hỗ trợ lái xe nhiều vấn đề trên đường. Ảnh Honda

Trợ lý Google sẽ hỗ trợ lái xe nhiều vấn đề trên đường. Ảnh Honda

Trong Accord mới, Google tích hợp sẵn sẽ hoạt động trên 2 màn hình: cụm công cụ kỹ thuật số 10,2 inch và màn hình trung tâm 12,3 inch. Đây là màn hình thông tin giải trí lớn nhất mà Honda từng sản xuất và lớn hơn màn hình 9 inch của Volvo trên XC40 — một xe khác cũng sử dụng Google tích hợp sẵn.

Các bản cập nhật OTA cho xe của Honda sẽ “bổ sung thêm chức năng sau 2, 3 hoặc 8 năm kể từ khi được bán.” Phó Giám đốc CASE và Năng lượng của Honda Motor Co. Mỹ, Jay Joseph, nói với Automotive News. “Phần mềm thực sự có thể thay đổi cảm xúc của trải nghiệm sở hữu và thị trường xe đã qua sử dụng.”

Đây sẽ là khái niệm mới đối với Honda và nhiều nhà sản xuất ô tô khác, khiến trải nghiệm của chủ sở hữu thêm hoàn hảo bằng phương pháp bổ sung chức năng thông qua những bản cập nhật phần mềm sau khi mua xe. Tesla hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, bổ sung hàng chục tính năng trong suốt vòng đời của các phương tiện xe điện, từ cho phép camera ghi lại cảnh quay an ninh đến xây dựng thư viện trò chơi điện tử .

Honda Accord được xếp hạng trong số 25 loại xe bán chạy nhất trong năm 2022 , Google có cơ hội tăng cường mức độ tiếp xúc nhiều hơn cho hệ điều hành xe của mình. Cùng với GM, Volvo, Polestar và sắp tới là Ford và BMW , Google sẽ thống trị thị trường xe trước khi Apple có thể giành được sự hỗ trợ cho hệ thống sắp tới.

Không có đề cập đến giá cả cho các tính năng của Google. Google Map cung cấp 3 năm miễn phí quyền truy cập Google tích hợp sẵn cho các phương tiện như GMC Yukon, nhưng yêu cầu đăng ký hàng tháng 15 USD sau đó. Accord Touring cũng sẽ hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay với bộ sạc không dây 15W cho điện thoại người dùng.

Honda hiện chưa thông báo những xe nào khác sẽ áp dụng chức năng này. Sẽ không ngạc nhiên nếu Prologue EV và các mẫu xe khác trong tương lai sử dụng công nghệ của Google. Một số đối thủ đã sử dụng một số hình thức tích hợp sẵn của Google như Volvo, chi nhánh Polestar, các thương hiệu của GM và Renault. Ford cũng sẽ sử dụng nền tảng này bắt đầu từ năm 2023.

Theo The Verge