Quảng Bình:

Hơn 6.000 học sinh phải làm lại bài thi môn Ngữ văn, Giám đốc Sở GD&ĐT chính thức gửi lời xin lỗi

VietTimes – Ngày 5/6, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chính thức gửi lời xin lỗi đến học sinh và phụ huynh, vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, khiến hơn 6.000 học sinh phải làm lại bài thi môn Ngữ văn.
Thí sinh thi vào lớp 10 châunr bị làm bài thi. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh thi vào lớp 10 châunr bị làm bài thi. Ảnh: Minh Thúy

Ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình - đã nhận trách nhiệm cá nhân khi để xảy ra sai sót trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thành tâm xin lỗi các em học sinh, các bậc phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh…  

Cùng với đó, ông Đinh Quý Nhân hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình sẽ kiên quyết chỉ đạo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật. Lời xin lỗi của ông Đinh Quý Nhân được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo chí, truyền thông.

Trước đó, vào ngày 3/6, trong quá trình tổ chức thi môn Ngữ văn, 2 giám thị phòng thi số 25 ở Điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Sau khi học sinh làm bài thi môn Ngữ văn (120 phút) đã hết một nửa thời gian, giám thị mới phát hiện ra sai sót của mình. Tuy nhiên, giám thị lại không báo cáo sự việc với Trưởng điểm thi để xử lý mà đã tự ý yêu cầu thí sinh làm lại bài thi trên giấy thi mới.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác coi thi của 2 giám thị ký nhầm khiến học sinh phải làm lại bài thi.

Đáng chú ý, nhiều học sinh, phụ huynh học sinh và các nguồn thông tin khác đã phản ánh đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 có nhiều nội dung và câu hỏi giống với đề kiểm tra học kỳ II lớp 9, năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT TP. Đồng Hới.

Trước phản ánh của nhiều phụ huynh và học sinh, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình đã quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 trong ngày hôm nay (5/6).