Hơn 400 người tị nạn chết do lật thuyền trên Địa Trung Hải

Hơn 400 người tị nạn đã chết đuối do lật thuyền ở Địa Trung Hải khi đang trên hành trình tới châu Âu, The Independent cho biết ngày 18.4.

Một chiếc thuyền cao su chở người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp hồi tháng 2.2016 - The Independent

Một chiếc thuyền cao su chở người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp hồi tháng 2.2016 - The Independent

Theo thông tin ban đầu, bốn chiếc thuyền chở hàng ngàn người tị nạn trên hành trình từ Ai Cập tới Ý đã bị chìm ngoài khơi Địa Trung Hải trước khi đến nơi.

Đại sứ Somalia tại Ai Cập cho BBC Ả Rập biết hầu hết các nạn nhân đến từ các nước Somalia, Ethiopia và Eritrea.

"Năm 2016, Địa Trung Hải là một ngôi mộ tập thể", Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) đã viết trên Twitter khi biết tin.

Tổng thống Ý, ông Sergio Mattarella thì cho biết hàng trăm dân thường đã chết. Ông Mattarella nói rằng châu Âu cần phải lên tiếng "thêm một bi kịch ở Địa Trung Hải, trong đó có vẻ như hàng trăm người đã chết".

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Ý cho biết họ không có thông tin gì về thảm họa trên và MSF không xác nhận thông tin với The Independent.

Trước đó, vào sáng 18.4, lực lượng bảo vệ bờ biển Ý tuyên bố họ đã cứu được 108 người tị nạn và vớt được 6 thi thể người tị nạn trên một xuồng cao su đang bị chìm vào ngày 17.4.

Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết chỉ trong tuần trước gần 6.000 người tị nạn đi thuyền từ Libya tới Ý, động thái được cho là sự khởi đầu của một làn sóng di cư lên đến 100.000 người.

Theo The Independent, Một thế giới