Hơn 200 bác sĩ cùng nhau tiếp thêm sự sống cho bệnh nhân thiếu máu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của Bệnh viện Hữu Nghị vừa tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu tình nguyện (Ảnh - BVCC)
Bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu tình nguyện (Ảnh - BVCC)

Chỉ trong một buổi sáng, hơn 200 y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện Hữu Nghị đã hiến tặng tổng cộng 172 đơn vị máu cho người bệnh. 172 đơn vị máu này sẽ là món quà ý nghĩa sẽ được trao đến những người bệnh cần máu một cách kịp thời, giúp nhiều người giành lại sự sống trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát.

Tại buổi hiến máu tình nguyện, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà – Bí thư đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - cho biết: Hàng ngày, hàng giờ nhiều bệnh nhân phải đối mặt với sự nguy hiểm tính mạng do không đủ lượng máu cung cấp kịp thời. Vì thế, trong thời điểm cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với bệnh nhân thiếu máu.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc hiến máu của người dân, sinh viên trên cả nước đang gặp nhiều khó khăn. Vì thế, Bệnh viện Hữu Nghị đã phát động toàn thể y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện hiến máu cứu người để tiếp thêm sự sống cho người bệnh thiếu máu. Đây là tình cảm và là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi y, bác sĩ đối với bệnh nhân” - PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà nói.

Bác sĩ hiến máu để tiếp thêm sự sống cho người bệnh (Ảnh - BVCC)

Bác sĩ hiến máu để tiếp thêm sự sống cho người bệnh (Ảnh - BVCC)

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người, nhiều y, bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị đã tham gia hiến máu, điển hình là ThS. BS. Nguyễn Thị Thúy Vinh từng hiến máu hơn 10 lần. Chị Vinh cho hay: "Mỗi lần Bệnh viện tổ chức hiến máu, tôi đều nhiệt tình tham gia với mong muốn chia sẻ với người bệnh những giọt máu quý giá".

Cũng như chị Vinh, nữ điều dưỡng Nguyễn Kim Anh rất nhiệt tình tham gia hiến máu mặc dù mới đi hiến lần đầu tiên. Chị Anh chia sẻ: "Mặc dù mới hiến máu lần đầu tiên nhưng tôi cũng như các đồng nghiệp hoàn toàn yên tâm. Tôi cảm thấy rất vui vì bản thân đã chia sẻ yêu thương đến với cộng đồng, đặc biệt là những bệnh nhân thiếu máu".

Có thể thấy, mỗi giọt máu nhân đạo của các y, bác sĩ trong thời điểm dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp sẽ tiếp thêm sự sống cho nhiều bệnh nhân đang đếm từng ngày chờ đợi cơ hội sống và chiến thắng bệnh tật.