HomePod không phải là thiết bị AI, chỉ đơn giản là chiếc loa tuyệt vời

VietTime -- Vào cuối năm nay, loa thông minh với giá 349 USD của Apple, được gọi là HomePod sẽ được lên kệ. HomePod có thể được coi là một loa thông minh chất lượng cao, một sản phẩm khá đắt đỏ của Apple, hoặc chỉ là một sản phẩm kỳ lạ từ một công ty được biết đến nhiều bởi các thiết bị di động.
Loa thông minh HomePod của Apple
Loa thông minh HomePod của Apple

Nhưng có một điều ít nhất chưa phải, đó là HomePod không phải là thứ mà Apple sẽ đưa trí tuệ nhân tạo vào nhà của bạn để nói chuyện với bạn và điều khiển gia đình bạn, giống như Amazon Echo hay Google Home. Sở dĩ như vậy vì Apple không theo đuổi công nghệ vì lợi ích của riêng họ. Họ xây dựng những thứ mà mọi người mong muốn - những trải nghiệm người dùng, hoặc ít nhất phải đáp ứng lý do tại sao mọi người phải trả tiền cho họ.

Apple nghĩ rằng mọi người sẽ mua HomePod bởi vì họ muốn nghe những âm thanh stereo cao cấp. Điều này được thể hiện rõ ràng hơn trong nhận xét mà CEO Tim Cook của Apple nói với  BusinessWeek vào đầu tháng này. Cook nói với Bloomberg rằng: "Âm nhạc trong nhà không thể đạt đến cấp độ tuyệt vời, vì thế chúng tôi quyết định kết hợp âm thanh tuyệt hảo và một loa thông minh. Âm thanh luôn là số một trong danh sách những thứ mà bạn phải có. Âm thanh vẫn thực sự quan trọng ở tất cả các nhóm tuổi, không chỉ cho trẻ em. Chúng tôi đang đánh cược vào thứ âm thanh mà mọi người sẽ thích thú với nó, thậm chí nó sẽ thổi bay tất cả mọi thứ, bùng nổ ngôi nhà".

HomePod không phải là thiết bị AI, chỉ đơn giản là chiếc loa tuyệt vời ảnh 1Loa được trang bị tới 7 loa vệ tinh để phát âm thanh 360 độ.

Điều này là hoàn toàn phù hợp với điều CEO Steve Jobs mô tả trong năm 2010. Triết lý của Apple là "tạo ra các sản phẩm cực kỳ tiên tiến từ quan điểm công nghệ nhưng cũng là trực quan, dễ sử dụng, để chúng thực sự phù hợp với người dùng và người dùng không phải đến với chúng mà là chúng đến với người sử dụng ", Jobs nói.

Apple không thực sự là một công ty công nghệ cao. Như nhà phân tích Neil Cybart của Apple đã từng lập luận, đây là một công ty thiết kế, và với HomePod, nó được thiết kế một cách dễ dàng hơn để chơi âm thanh chất lượng cao trong nhà bạn. Apple sử dụng Siri làm hệ thống kiểm soát chính. Siri là một phần mềm phức tạp sử dụng máy học để hiểu bạn nói gì và đưa ra được câu trả lời. Máy học là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra trí tuệ nhân tạo, nhưng nó cũng được sử dụng cho nhiều phần khác, ví dụ như để giữ pin của iPhone lâu hơn.

HomePod không phải là thiết bị AI, chỉ đơn giản là chiếc loa tuyệt vời ảnh 2

Với HomePod, Apple không nói rằng Siri sẽ trở thành người bạn ảo mới của bạn. Apple thậm chí cũng không nói với đội ngũ sản xuất phần mềm làm thế nào để làm các chương trình ứng dụng đơn giản cho loa thông minh. Đối với những ai muốn có hệ thống âm nhạc trong nhà thật tốt, mà giá cả không phải vấn đề, thì HomePod nên được xem xét.

Apple chỉ đơn giản nói rằng HomePod sẽ làm bùng nổ ngôi nhà của bạn.