Hội nghị Blockchain châu Á: 'Bitcoin leo dốc trở lại'

Bloomberg đưa tin về những nhận định của giới chuyên gia về Bitcoin ở Hội nghị Blockchain châu Á diễn ra tại Đài Bắc tuần qua.

Chỉ sáu tháng trước, đồng Bitcoin lao dốc với mức giảm 20%, gây thất vọng cho số lượng lớn nhà đầu tư ưa chuộng tiền ảo.

Thế nhưng, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á diễn ra vào tuần qua tại Đài Bắc đã nhấn mạnh sự leo dốc trở lại của Bitcoin, làm sống lại sự sôi nổi của thị trường tiền ảo.

Arthur Hayes, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitMEX nhận định đồng Bitcoin thú vị nhưng cũng đáng sợ với đòn bẩy gấp 100 lần: "Những nhà đầu tư mong muốn sự biến động mạnh của tiền điện tử. Vào cuối mỗi ngày, tất cả như tham gia vào cuộc giải trí của các thương nhân".

Bitcoin đã tăng hơn 200% giá trị kể từ đầu năm nay. Ảnh: CNBC.

Hội nghị tại Đài Bắc là sự kiện thường niên được tổ chức lần thứ hai bởi một diễn đàn châu Á, nơi các nhà đầu tư, công ty start-up, nhà cung cấp dịch vụ tài chính, các chuyên gia cùng bàn luận về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Vincent Alibert của ZVChain khẳng định không tìm thấy bất cứ ICO (Initial Coin Offering) mang tính cách mạng nào nữa, đồng thời đề cập đến các ICO đã mất lợi thế sau khi sụt giảm hơn 90% giá trị.

Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian bàn luận về kế hoạch phát hành tiền ảo Libra của Facebook. Giới chuyên gia nhận định đề xuất này sẽ khơi dậy sự quan tâm mạnh mẽ hơn về tiền điện tử.

Ngược lại, Giáo sư Nouriel Roubini của Đại học New York vẫn tiếp tục giữ vững lập trường về sự hoài nghi dành cho tiền ảo: "Thị trường tiền điện tử bị thao túng rất nhiều". Ông chỉ ra lỗ hổng an ninh, khả năng mở rộng, cũng như nỗi lo về quyền sở hữu tiền ảo và ngành công nghiệp này.

Đáp lại, Hayes của BitMEX phản bác: "Với những ai thích đầu cơ, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cơ hội giúp họ đầu cơ an toàn".

Theo Zing

http://news.zing.vn/hoi-nghi-blockchain-chau-a-bitcoin-leo-doc-tro-lai-post963806.html