Hồi giáo cực đoan phối hợp với quân đội Syria tấn công IS

VietTimes -- Ngày 07.04.2016, lần đầu tiên kể từ khi bùng nổ xung đột, Quân đội Syria và lực lượng nổi dậy cùng phối hợp trên vùng nông thôn ngoại vi Damascus mở rộng tiến hành trận chiến tấn công vào IS.

Hồi giáo cực đoan phối hợp với quân đội Syria tấn công IS

Theo phóng viên chiến trường Arab Source ở thủ đô Damascus, lực lượng vũ trang Syria cho phép nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) cơ động di chuyển theo tuyến đường Homs-Damascus vào chiến trường Al-Dumayr để hỗ trợ lực lượng cực đoan này chiến đấu chống lại ISIS.

IS khởi động cuộc tấn công vào trận địa Jaysh Al-Islam tại Jabal Ruhaybeh sáng nay. Thủ lĩnh của nhóm này đã yêu cầu Không quân Syria yểm trợ hỏa lực từ trên không để các tay súng nổi dậy có thể đánh trả lực lượng khủng bố.

Cuộc tấn công của IS đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam và các Lữ đoàn Ahmad Abdo đẩy lùi tại vùng núi Jabal Ruhaybeh thuộc dãy núi Qalamoun.

Khi lực lượng IS triển khai các hoạt động tại vùng ngoại vi khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus, quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng gần 'Adra. Chính vì vậy, cả hai bên quyết định hợp tác với nhau tạm thời để chống lại IS.

Trong video, thủ lĩnh hàng đầu Jaysh Al-Islam quyết định phối hợp với quân đội Syria chống lại IS.

 NT