Học tiếng Nhật dễ dàng bằng phần mềm

Nhằm giúp nâng cao vốn Nhật ngữ, sinh viên Trần Vĩ Toàn - Trường ĐH công nghệ TP.HCM đã thiết kế ra phần mềm ứng dụng học tiếng Nhật chạy trên hệ điều hành Android. Giao diện đẹp mắt, thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp cho đối tượng mới tập làm quen với tiếng Nhật.

Ứng dụng có nhiều chức năng như: trắc nghiệm, xem và học bảng chữ, kiểm tra mỗi bài học, luyện viết Hán tự, luyện phát âm, luyện nói, giải đề trắc nghiệm ...

Cụ thể, khi học chữ cái, bên cạnh hình ảnh được minh họa thì hệ thống cũng hiển thị cách phát âm, cũng như đồ nét chữ theo thứ tự sao cho chính xác nhất. Khi người dùng học phát âm theo mẫu câu thì sẽ được nghe giọng phát âm chuẩn để đọc theo. Ngoài ra, tác giả cũng bổ sung nhiều mẫu câu giao tiếp cơ bản và để phù hợp với ngữ cảnh, phần lớn đây là những câu văn nói hằng ngày thay vì văn viết.

Danh sách Kanji (Hán tự) được đưa vào khá phong phú và đa dạng, có chế độ lọc theo cấp độ nhanh, rất phù hợp trong việc luyện học, phát âm, luyện viết chữ.

Tại giao diện màn hình luyện viết, có 2 trang song song là viết tự do và viết theo nét, khi tập viết theo nét thì chức năng sẽ hỗ trợ luyện viết theo đúng thứ tự nét. Bên dưới là 5 ngôi sao hiển thị mức độ chính xác khi viết, nếu dưới 2 ngôi sao được hiển thị thì ứng dụng sẽ yêu cầu viết lại từ đầu.

Theo Trần Vĩ Toàn, trong thời gian tới, bạn sẽ hoàn thiện thêm những chức năng đã có, cũng như nâng cao hiệu suất và đưa vào nhiều chức năng bổ ích khác. Đây cũng là đề tài đã đạt giải khuyến khích phần thi phần mềm sáng tạo tại hội thi tin học trẻ TP.HCM lần thứ 26 năm 2017 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

Theo Khoa học và Phát triển
http://khoahocphattrien.vn/cong-nghe/hoc-tieng-nhat-de-dang-bang-phan-mem/20170714074259294p1c859.htm