close Đăng nhập

Học sinh Việt giành giải 'Ứng dụng sáng tạo nhất' cuộc thi lập trình di động quốc tế

Đội Crazy Appentor đến từ Học viện Công nghệ TEKY gồm các bạn Trần Phúc Tín, Hồ Quốc Anh, Ngô Trấn Vũ, Lưu Anh Dũng đã nhận giải “Ứng dụng sáng tạo nhất” dành cho đội tuổi cấp 1 tại cuộc thi Lập trình ứng dụng AppJamming Summit 2018 diễn ra tại Hong Kong vào ngày Chủ nhật vừa qua. Giải nhất của cuộc thi thuộc về thí sinh đến từ Singapore.
Đội thí sinh Crazy Appentor của Học viện TEKY vừa nhận được giải “Best Creative” tại cuộc thi lập trình ứng dụng di động AppJaming Summit 2018
Đội thí sinh Crazy Appentor của Học viện TEKY vừa nhận được giải “Best Creative” tại cuộc thi lập trình ứng dụng di động AppJaming Summit 2018

App Jamming Summit là cuộc thi quốc tế dành cho các nhà phát triển ứng dụng bằng phần mềm App Inventor trẻ tuổi từ 8 - 16 tuổi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức về khoa học công nghệ và giúp các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thể tiếp cận với bộ môn lập trình ứng dụng di động đồng thời tạo sân chơi học tập hấp dẫn giữa học sinh Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á. Cuộc thi còn là cơ hội để các bạn trẻ tại Việt Nam trở thành những Nhà sáng tạo công nghệ, giao lưu học hỏi và được truyền cảm hứng bởi những tài năng nhí trên toàn châu Á.

Đã có 20 đội của 10 nước tham gia thi tài tại Hong Kong. Ban tổ chức trao 8 giải cho 2 nhóm độ tuổi 8 – 11 và 12 – 16 tuổi. Bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải thuyết trình tốt nhất, 2 giải có ứng dụng sáng tạo nhất và 2 giải bình chọn trực tuyến tại fanpage của Ban tổ chức AppJamming.

Học sinh Việt giành giải 'Ứng dụng sáng tạo nhất' cuộc thi lập trình di động quốc tế ảnh 1

Với chủ đề cuộc thi năm nay là “Phát triển bền vững”, bài dự thi nhận giải Sáng Tạo của Học viện TEKY là một trò chơi giúp cho thành phố luôn phát triển xanh. Khi người chơi chọn đúng rác để dọn dẹp thì công viên càng xanh, nếu dọn nhầm hoa, cây xanh thì công viên sẽ thêm ngập rác. Ý tưởng này giúp các bé hào hứng với trò chơi của mình và hiểu thêm về vấn đề bảo vệ môi trường bằng các hành động nhỏ mỗi ngày. 

Học viện TEKY tự hào đã mang đến cho các đội thi cơ hội giao lưu học hỏi với các đội bạn trên toàn Châu Á. Cuộc thi này đã giúp các học sinh tìm tòi sáng tạo trong lĩnh vực lập trình và phát triển ứng dụng từ đó vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như xử lý nguồn rác, phân loại nước thải…

Thêm vào đó, cuộc thi cũng tạo cơ hội để học sinh thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng, giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và năng lực tương tác xã hội nhằm chuẩn bị hành trang đối đầu với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

ICTNews

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.