Học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3

VietTimes -- Chiều ngày 28/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - quyết định tất cả học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.
Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Ảnh: Minh Thúy
Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Ảnh: Minh Thúy

Theo ông Nguyễn Đức Chung, thời gian tới trên địa bàn TP, Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Bởi toàn thành phố có nhiều người nước ngoài ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sinh sống, làm việc tại Hà Nội.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế TP. Hà Nội, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội và các thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP. Hà Nội quyết định 284 cơ sở dạy nghề của TP, Hà Nội thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đi học trở lại bắt đầu từ ngày 2/3.

Qua quá trình theo dõi 30 tỉnh đề xuất cho học sinh THPT đi học, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, học sinh tại tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội lưu ý vấn đề đặt ra với các trường THPT hiện nay là phải đảm bảo khung chương trình học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sau thời gian nghỉ học, học sinh có thể ôn thi vất vả hơn, nhà trường gặp khó khăn trong việc làm thủ tục nhưng vì mục tiêu an toàn, bảo vệ sức khỏe cho các cháu nên UBND TP. Hà Nội quyết định học sinh THPT không đi học như các tỉnh mà tiếp tục nghỉ học đến ngày 8/3.

Ngoài ra, đối với các trường quốc tế có con em của các đại sứ, người nước ngoài theo học, nếu cam kết môi trường đảm bảo an toàn thì sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị hệ thống bộ máy chính quyền, cán bộ phòng chống dịch tiếp tục tuyên truyền cho người dân dân phải có ý thức tự giác, tự nguyện nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời các trường hợp nghi mắc COVID-19 để khám, cách ly, ngăn chặn nguồn lây nhiễm ra cộng đồng.

Các đơn vị cùng tổ dân phố trên địa bàn phải thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu phát hiện trường hợp không chấp hành quy định phải cưỡng chế, cách ly tại cơ sở y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.