Học Apple, Microsoft “chèo kéo” người dùng Android

Nếu như Apple phát hành ứng dụng hướng dẫn người dùng Android cách chuyển dữ liệu đơn giản sang iOS, Microsoft lại ra ứng dụng giúp người dùng Android biết được ứng dụng yêu thích của họ đã có trên Windows 10 Mobile hay chưa. 
Học Apple, Microsoft “chèo kéo” người dùng Android

Động thái này của Apple và Microsoft đều nhằm mục đích giành thêm nhiều người dùng Android chuyển sang sử dụng thiết bị của họ.

Với việc phát hành Lumia 950 chạy Windows 10 Mobile, Microsoft có vẻ muốn nhiều người dùng Android chuyển sang sử dụng thiết bị này từ nền tảng Android, cụ thể là việc phát hành ứng dụng AppComparison.

Ứng dụng này sẽ so sánh xem những ứng dụng yêu thích của người dùng đang cài trên máy Android đã có trên nền tảng Windows 10 Mobile hay chưa.

Hiện Lumia 950 khá được quan tâm nhưng một số người dùng Android lại miễn cưỡng chuyển đổi sang smartphone này vì một số ứng dụng yêu thích của họ không có sẵn cho Windows Phone. Một lượng lớn nhà phát triển đã không muốn cung cấp ứng dụng phổ biến của họ cho nền tảng này do chúng chiếm ít thị phần.

Tuy nhiên, với việc phát hành Microsoft Lumia 950, Microsoft tin rằng, bạn có thể thích chuyển nền tảng nếu bạn biết rất cả các ứng dụng yêu thích của bạn đã có sẵn. AppComparison sẽ hướng dẫn bạn tới các biến thể Windows Phone của một số ứng dụng phổ biến.

Hiện AppComparison hoàn toàn miễn phí trên Google Play Store. Ứng dụng có thể giúp bạn quyết định có nên trao cho điện thoại Windows 10 Mobile một cơ hội. Bạn có thể cài ứng dụng này trên điện thoại Android bằng cách kích vào link nguồn.

Nếu bạn thích chiếc smartphone Microsoft Lumia 950 XL cỡ lớn hơn, điện thoại chỉ có sẵn duy nhất tại cửa hàng Microsoft (Mỹ) và sẽ bán ra vào ngày 25/11 tới.

Theo VNN