Hỗ trợ startup Việt nhận tài trợ từ Mỹ

QTSC phối hợp với các đối tác hỗ trợ các startup Việt tăng tốc khởi nghiệp tại Mỹ.

Theo đó, QTSC sẽ giới thiệu các công ty khởi nghiệp tham gia các chương trình tăng tốc khởi nghiệp của IA, tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu chương trình và đào tạo các startup, đồng thời làm việc chi tiết với các startup về thông tin các dự án và chương trình cộng tác trong thời gian sắp tới.

Công ty MagRabbit sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ hướng dẫn ban đầu cho các doanh nghiệp tham gia dựa trên các tiêu chí đánh giá được xác định từ IA.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp IA cam kết về việc xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá, thực hiện thẩm định và lựa chọn những công ty đáp ứng các tiêu chí để hỗ trợ tiếp sau đó, đồng thời sẽ cung cấp dịch vụ cố vấn cho các công ty khởi nghiệp của QTSC, tập trung vào nhu cầu của công ty khởi nghiệp.

Với những thế mạnh vốn có của các bên, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin xúc tiến và triển khai hoạt động kinh doanh thành công tại Mỹ.

Trong quá trình làm việc tại Austin, đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội được gặp gỡ với thị trưởng TP Austin Steve Adler để trao đổi về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ tại Austin, cũng như các chính sách hỗ trợ của thành phố dành cho các doanh nghiệp nước ngoài khởi nghiệp tại Austin.

Ngoài ra, đoàn doanh nghiệp Việt Nam còn tham quan các trung tâm công nghệ, các labs, co-working space tại Austin để cập nhật hơn các cải tiến công nghệ tại Mỹ hiện nay.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ho-tro-startup-viet-nhan-tai-tro-tu-my-780853.html