"Hổ Syria", Vệ binh cộng hòa phản công, diệt 25 phiến quân IS tại Homs (video)

VietTimes -- Ngày 14.01.2017, quân đội Syria tiến hành cuộc phản công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, tiến công vào các khu vực phòng thủ của IS xung quanh sân bay chiến lược quân sự T-4 và vùng ngoại ô phía đông thành phố cổ Quraytayn.

Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên sa mạc tỉnh Homs

Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên sa mạc tỉnh Homs

Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn Shaheen (Shaheen Group) thuộc lực lượng Tiger giải phóng một vùng rộng lớn xung quanh sân bay quân sự T-4 , quét sạch các phần tử khủng bố trên phần lớn lãnh thổ xung quanh làng Tiyas.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs đưa tin, quân đội Syria mở rộng giải phóng khoảng 3km vùng đất phía đông làng Tiyas và 3km về phía bắc của ngôi làng, diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS trong cuộc tấn công này.

Các lực lượng vũ trang Syria hiện đang tiến hành cuộc phản công dưới sự yểm trợ của lực lượng không quân của Syria và Nga, liên tục tiến hành các cuộc không kích truy đuổi IS trên vùng sa mạc Syria.

Trong cuộc tấn công ngày 14.01.2017, quân đội Syria, phối hợp với không quân tiêu diệt 25 tay súng IS, 4 xe bọc thép, trong đó có 1 chiếc T-55 gần làng Tiyas.

Quân đội Syria quyết định tăng cường nhịp độ cuộc tấn công, nhằm mục đích đánh vào khu mỏ khí gas trong khu vực dãy núi Jazal trong tuần tới.

Quân đội Syria mở rộng tấn công trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs dưới sự yểm trợ của trực thăng tấn công Nga Ka - 52

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.