“Hổ Syria” tung quân đoạt liền 4 cứ địa phiến quân tại Idlib

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục dồn dâp tiến công trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib, đánh sâu vào lãnh địa của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác được Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Ả rập Xê út hậu thuẫn.
Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Idlib - ảnh Muraselon
Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Idlib - ảnh Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, buổi sáng ngày 02.01.2018, quân đội Syria giải phóng 2 làng Al-Hawa và Ard az-Zurzur khỏi sự chiếm đóng của các nhóm chiến binh thánh chiến phía đông nam tỉnh Idlib.

Ngay sau đó, lực lượng Tiger chuyển hướng tiến công vào làng Umm Khalakhil và Niha, nhanh chóng giải phóng 2 ngôi làng này trong một cuộc tấn công bất ngờ và nhanh chóng.

Như vậy, trong 12 giờ qua, các đơn vị vũ trang Syria đã giải phóng liên tiếp 4 làng làng Al-Niha, Um Al-Khalakhiel, Al-Zarzoor và Sham Al-Hawwa, sau loạt trận chiến ác liệt với các tay súng khủng bố.

Tấn công giải phóng 4 làng này, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đột ngột chuyển hướng tấn công ở tỉnh Idlib, hiện đang tiến theo hướng đông bắc thị trấn Khuwayn mới giải phóng, có giao lộ hai tuyến đường giao thông then chốt. Hướng tiến công này khác hoàn toàn dự đoán của các nhà bình luận quân sự, cho rằng lực lượng Tiger sẽ tiến công về phía cứ điểm pháo đài Khan Sheikhoun, đang tạm bị chiếm bởi lực lượng HTS và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA).

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công trên chiến trường tỉnh Idlib - video tổng hợp  Al Jazeera Arabic
NT
Al Jazeera Arabic
Al Jazeera Arabic
Al Jazeera Arabic
Al Jazeera Arabic