“Hổ Syria” tung hoành, chiếm thêm 3 chốt IS tại chiến trường đông Aleppo

VietTimes -- Trong khi các đơn vị quân đội Syria đang lúng túng trong khu vực ngoại ô Damascus và Hama, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger tiếp tục cuộc chiến giải phóng các khu dân cư trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, mở rộng quyền kiểm soát ra phía nam pháo đài của IS ở Deir Hafer.

Bản đồ 3 ngôi làng lực lượng Tiger giải phóng ngày 21.03.2017

Bản đồ 3 ngôi làng lực lượng Tiger giải phóng ngày 21.03.2017

Trong ngày 21.03.2017, quân đội Syria giải phóng liên tiếp 3 ngôi làng nằm phía đông làng Al-Qusayr, được các binh sĩ Tiger giải phóng trong cuộc tấn công ngày 20.03.2017.

Những ngôi làng mới được giải phóng gần đây nhất là Hamid Hawsh, Jafirat Mansur và Diham. Những ngôi làng vừa giải phóng tiếp tục làm suy giảm quyền cai trị của IS trên vùng đồng bằng Deir Hafer, gây sức ép nặng nề lên lực lượng khủng bố IS.

Theo một quan điểm chiến trường nào đó, các đơn vị quân đội Syria không muốn trực tiếp tiêu diệt cụm binh lực IS này và vẫn để ngỏ khả năng rút quân của IS về phía tỉnh Raqqa. Từ góc nhìn chiến thuật, phương thức tác chiến này khiến các lực lượng khủng bố luôn có sự tự tin nhất định khi tiến hành các cuộc tấn công bất chấp ưu thế không quân và pháo binh của quân đội Syria. 

“Hổ Syria” tung hoành, chiếm thêm 3 chốt IS tại chiến trường đông Aleppo ảnh 1Tổng quan chiến trường Aleppo ngày 21.03.2017

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.