“Hổ Syria” tiên phong đoạt một nửa sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta

VietTimes -- Sau hai tuần tiến công liên tục vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger và 2 lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa giải phóng hơn nửa diện tích Đông Ghouta kể từ khi khởi đầu chiến dịch "Thanh kiếm Damascus".

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta ngày 08.03.2018 theo Al-Massdar News

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta ngày 08.03.2018 theo Al-Massdar News

Đây là lần đầu tiên, các đơn vị quân đội Syria tiến hành một chiến dịch quy mô lớn, có sự tham gia của lực lượng bộ binh và xe tăng, phối hợp tấn công vào hệ thống phòng ngự vững chắc, dày đặc đường hầm, hào chiến đấu và các hỏa điểm. Cuộc tấn công được tiến hành dưới hỏa lực dữ dội của pháo binh tên lửa tất cả các cỡ nòng và các tầm bắn khác nhau.

Đặc biệt trong chiến dịch này, xác định rõ những khó khăn phức tạp của chiến tuyến, lực lượng Nga và Syria dồn dập tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến của kẻ thù. Những cuộc không kích được lên kế hoạch tỉ mỉ chi tiết, có sự phối hợp chặt chẽ giữa trinh sát dẫn đường mặt đất và trinh sát chỉ huy trên không. Những cuộc không kích sử dụng vũ khí có uy lực lớn và độ chính xác cao đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường.

Trong 2 tuần tấn công, quân đội Syria giải phóng hàng chục thị trấn được tổ chức phòng ngự kiên cố, vững chắc, giành lại hầu hết các vùng nông thôn, trang trại và dồn các nhóm chiến binh vào hai vòng vây sau đòn tấn công chia cắt Đông Ghouta.

Kênh truyền thông ANNA News Abkhazia công bố video, ghi lại cuộc chiến của một đơn vị thuộc lực lượng Tiger trên chiến trường Đông Ghouta. Lực lượng Tiger, đơn vị tấn công chủ lực thiện chiến và đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Syria, đơn vị duy nhất có khả năng tấn công trên mọi khu vực chiến trường Syria và giải quyết chiến trường hiệu quả. 

Một đơn vị Tiger chiến đấu tiến công trên chiến trường Đông Ghouta - video ANNA News
TTB