“Hổ Syria” tiên phong đánh thốc vào tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 26.02.2018, Lực lượng Tiger chủ công cùng Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công ở Đông Ghouta, đánh vào các vị trí phòng ngự của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Sy-ria), Ahrar al-Sham và các nhóm thánh chiến khác.
Bản đồ vùng chiến sự Đông Ghouta - ảnh minh họa South Front
Bản đồ vùng chiến sự Đông Ghouta - ảnh minh họa South Front

Giao chiến ác liệt diễn ra trên khu vực phía đông nam và tây bắc Đông Ghotua. Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục đánh vào chiến tuyến của lực lượng HTS và Ahrar Al-Sham trong khu vực Harasta, Hawsh ad Dawahirah.

Trên hướng đông khu vực Đông Ghouta, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục cuộc chiến khốc liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam.

Các đơn vị lực lượng Tiger, sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa đang tiến công dọc theo hướng Shifouniyah-Hawsh Dawahra, lực lượng không quân Syria tiếp tục bắn phá chiến tuyến phòng ngự của Jaysh Al-Islam trong khu vực.

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự ở Damascus cho biết, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tiến công đánh phá hệ thống hầm hào, đường hầm, các ngôi nhà được củng cố thành hỏa điểm, các trang trại thành trận địa phòng ngự của Jaysh Al-Islam và các nhóm chiến binh thánh chiến khác.

Cũng do có hệ thống đường hầm và hào giao thông có nắp dày đặc mà nhóm Jaysh Al-Islam đánh bại cuộc tấn công của lực lượng Vệ binh Cộng hòa trong thị trấn Hawsh Dawahra ngày 25.02.2018. Các đơn vị quân đội Syria buộc phải thực hiện cuộc chiến tranh tìm kiếm và phá hủy các hầm hào chiến đấu của nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam trong khu vực, những hệ thống này đã được các tay súng Hồi giáo cực đoan xây dựng và củng cố trong suốt 6 năm qua.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên vùng đông Ghouta - ngoại ô Damascus
QA