“Hổ Syria” đột kích vũ bão, đoạt thị trấn then chốt tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 18.03.2018, các đơn vị thuộc sư đoàn Tiger tiến hành cuộc tấn công đột phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh chiếm vùng ngoại vị quận Saqba, đang tạm bị chiếm bởi các nhóm Hồi giáo nổi dậy trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.

Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 18.03.2018 - ảnh Masdar News

Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 18.03.2018 - ảnh Masdar News

Cuộc tấn công vào thị trấn Saqba bắt đầu vào ngày 17.03.2018, các đơn vị quân đội Syria tiến công đột phá vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, liên tục đánh chiếm từ tòa nhà này sang tòa nhà khác, từ khu phố này sang khu phố khác. Cuộc chiến chỉ tạm dừng một thời gian ngắn cho những nhóm dân thường di tản dưới làn mưa đạn của lực lượng Hồi giáo cực đoan chạy trốn về khu vực do chính phủ Syria kiểm soát.

Trước sức tấn công mãnh liệt của lực lượng Tiger, chiến tuyến của nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman sụp đổ. Các đơn vị vũ trang quân đội Syria tràn vào các khu phố còn lại, các tay súng Hồi giáo cực đoan tháo lui về phía tây thị trấn Saqba

Giải phóng được thị trấn Saqba và thị trấn Kafr Batna, các đơn vị quân đội Syria chiếm được một địa bàn thuận lợi cho cuộc tấn công từ hướng đông vào các quận ngoại ô Zamalka và Arbeen.

Quân đội Syria treo cơ lên thị trấn vửa giải phóng ở Đông Ghouta - video Alikhbaria Syria

Kênh Alikhbaria Syria cô bố video, ghi lại thời điểm binh sĩ quân đội Syria thượng cờ quốc gia lên thị trấn Saqba thuộc vùng Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.

Như vậy, sau buổi sáng ngày 18.03.2018, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát được 80% khu vực Đông Ghouta trong chiến dịch tấn công mang mật danh “Thanh kiếm thép Damascus” được bắt đầu từ ngày 24.02.2018.

QA