“Hổ Syria” dồn dập chiếm địa bàn phiến quân, dồn IS vào tử địa ở Euphrates

VietTimes -- Ngày 24.11.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tiến công tiêu diệt các phần tử IS trên thung lũng bờ tây sông Euphrates, dồn lực lượng khủng bố vào mô%3ḅt khu vực nhỏ nằm giữa chiến tuyến của quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Những địa bàn lực lượng Tiger giải phóng được tính đến ngày 24.11.2017 - ảnh South Front

Những địa bàn lực lượng Tiger giải phóng được tính đến ngày 24.11.2017 - ảnh South Front

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của lực lượng Không quân Nga, tiếp tục cuộc tấn công nhằm quét sạch các phần tử IS còn lại giữa hai thành phố trọng điểm chiến lược Albukamal và Al-Mayadeen.

Ngày 23.11.2017, các đơn vị quân đội Syria, chủ công là sư đoàn Tiger và các nhóm chiến binh bộ lạc liên tiếp giải phóng các khu dân cư Duwayr, Al-Khashma, Sabaykhan và Mahkan sau cuộc tiến công thần tốc đánh vào các nhóm tàn binh IS.

“Hổ Syria” dồn dập chiếm địa bàn phiến quân, dồn IS vào tử địa ở Euphrates ảnh 1Những ngôi làng lực lượng Tiger giải phóng ngày 23.11.2017 - ảnh South Front

Sang ngày 24.22.2017, Lực lượng Tiger tiếp tục giải phóng các khu vực Dablan và Wadi Fulaytah và cao điểm Tafran khỏi sự chiếm đóng của IS trên thung lũng Euphrates.

“Hổ Syria” dồn dập chiếm địa bàn phiến quân, dồn IS vào tử địa ở Euphrates ảnh 2Những địa bàn lực lượng Tiger giải phóng ngày 24.11.2017 - ảnh South Front

Quân đội Syria đang nỗ lực đánh vào các khu vực phòng thủ của IS và tiến sát đến chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, quyết tâm giải phóng hoàn toàn tỉnh Deir Ezzor trước khi bước vào năm 2018.

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".