“Hổ Syria”, Diều hâu sa mạc giáng đòn sấm sét vào phiến quân ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 28.11.2016, chiến dịch giành lại các quận phía đông thành phố Aleppo tiếp tục gia tăng tốc độ, Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trong khu vực phía đông Aleppo, đánh vào các khu phố đang nằm trong vùng tạm chiếm của nhóm Fatah Halab.
Xe tăng quân đội Syria tấn công
Xe tăng quân đội Syria tấn công

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tigers, phối hợp với giáng một đòn tấn công dữ dội trong vùng lân cận quận Haydariyah sau khi quét sạch lực lượng Hồi giáo cực đoan trong Quận Helok lân cận phần lớn thời gian ngày 27.11.2016.

Sáng ngày 28.11.2016 vào lúc 7 giờ 30 sáng lực lượng Tiger ồ ạt tràn vào vùng phụ cận quận Haydariyah phía đông Aleppo, tiêu diệt nhiều thành viên lực lượng Fatah Halab và đánh chiếm hoàn toàn khu vực này.

Giành được khu vực lân cận Haydariyah, các lực lượng vũ trang Syria tấn công dồn ép hai bên quận chiến lược Sakhour từ hai hướng khác nhau, liên tục giáng đòn vào các trận địa phòng ngự của lực lượng thánh chiến, ngăn chặn mọi cuộc phản công bên trong các quận phía Đông Aleppo.

Giành được nhiều quận phía bắc trong khu vực phía đông Aleppo, lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) và Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) dồn dập tấn công, chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Sheikh Lufti trên hướng đông, giành được một số khu phố trong quận này.

Tình hình chiến sự khu phía đông thành phố Aleppo tính đến trưa ngày 28.11.2018

 NT