“Hổ Syria" diệt hàng trăm thủ lĩnh và phiến quân IS tại Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 02.08.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, phối hợp với các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa liên tiếp giải phóng 7 ngôi làng khỏi sự chiếm đóng của IS dọc theo bờ tây sông Euphrates. 

Lực lượng Tiger còn cách thành phố Deir Ezzor khoảng 60 km

Lực lượng Tiger còn cách thành phố Deir Ezzor khoảng 60 km

Sau khi bị lực lượng khủng bố IS phản kích gây tổn thất nặng về sinh lực. Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger triển khai tấn công quyết liệt, đánh thiệt hại nặng nề binh lực và phương tiện chiến tranh của IS trong chiến dịch tấn công miền nam Raqqa từ giữa tháng 7.

Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Syria, các lực lượng vũ trang Syria phá hủy khoảng 330 xe (chủ yếu là xe bán tải Toyota), 12 trung tâm chỉ huy, 3 xe tăng, 3 kho vũ khí đạn dược, 11khẩu pháo, 5 khẩu súng máy hạng nặng. Quân đội Syria cũng tiêu diệt một số lượng lớn phần tử khủng và hàng trăm tay súng khác bị thương.

Nhiều thủ lĩnh và chỉ huy chiến trường cao cấp của IS, phần lớn là người nước ngoài cũng bị tiêu diệt trên vùng nông thôn miền nam tỉnh Raqqa. Những chiến binh hàng đầu đã được xác định là: Hai thủ lĩnh người Tunisia có tên là Abu Ishaq Amir Al-Hesba và Abu-Sayyad; một thủ lĩnh Libya có tên là Abu Sakkem; Chiến binh người Ma-rốc có tên Sufian Abdul Raoef; chỉ huy chiến trường người Ả rập Xê út tên là Abdullah Abdul Malik Sreeq; chỉ huy chiến trường người Chechen tên Raki Nuree.

Đại đa số những thiệt hại về binh lực và phương tiện chiến tranh của IS diễn ra trong cuộc tấn công của lực lượng Tiger và các nhóm chiến binh đồng minh đánh vào thị trấn Ghanim al-Ali cùng 7 thị trấn và làng mạc khác. Tình hình buộc IS phải tung toàn bộ lực lượng trên bờ tây sông Euphrates trận đánh dữ dội, diễn ra trong 4 ngày.

Phần lớn các cơ sở hạ tầng chỉ huy, điều hành tác chiến và hậu cần kỹ thuật (các kho vũ khí dạn) của IS bị phá hủy bởi lực lượng không quân Nga ở Syria.

“Hổ Syria" diệt hàng trăm thủ lĩnh và phiến quân IS tại Raqqa (video) ảnh 1 Bản đồ chiến trường Syria khu vực Raqqa - Deir Ezzor tính đến ngày 02.08.2017, theo South Front
Lực lượng Tiger, phối hợp với các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa tiến công về hướng thành phố bị bao vây Deir Ezzor. Video truyền thông quân đội Syria

QA

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.