“Hổ Syria” đè bẹp IS, đánh chiếm hàng loạt địa bàn trọng yếu ở Raqqa

VietTimes -- Ngày 19.07.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tổ chức cuộc tiến công quy mô lớn trên khắp vùng nông thôn phía nam tỉnh Raqqa. Trong ngày lực lượng Tiger, phối hợp với các nhóm chiến binh bộ lạc Raqqa đã giành nhiều địa bàn then chốt. 
Các mũi nhọn tấn công của lực lượng Tiger và các đơn vị khác thuộc quân đội Syria
Các mũi nhọn tấn công của lực lượng Tiger và các đơn vị khác thuộc quân đội Syria

Chỉ trong một ngày chiến đấu, lực lượng Tiger giải phóng thị trấn al-Ramiylan, đập al-Ramiylan, 15 giếng dầu và giếng nước cách Dabiysan 10 km về phía đông cũng như các trạm bơm Số 1 và Số 2 thuộc khu vực Dabiysan.

Cùng với trận đánh rất hiệu quả trong ngày, lực lượng Tiger cũng có một con số thống kế ấn tượng. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng Tiger phá hủy 7 xe bom VBIED, 1 xe tăng và 4 xe bán tải Toyota IS.

Trước sức tấn công và năng lực tác chiến của Tiger, lực lượng IS có vẻ như sụp đổ theo hiệu ứng domino, ngoài ra, lực lượng Vệ binh Cộng hòa trong thị trấn Resafa đẩy lùi hoàn toàn cuộc tấn công của IS.

“Hổ Syria” đè bẹp IS, đánh chiếm hàng loạt địa bàn trọng yếu ở Raqqa ảnh 1Khu vực chiến trường Raqqa - Hama - Homs tính đến ngày 19.07.2017

NT