“Hổ Syria” đập tan IS, đoạt hàng loạt cứ địa dọc sông Euphrates

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor. Họ vượt qua những trận tử chiến ác liệt của các tay súng khủng bố liều chết, nỗ lực giải phóng một số khu dân cư cuối cùng đang bị IS chiếm đóng trên thung lũng sông Euphrates.

Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor - Albukamal - ảnh Masdar News

Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor - Albukamal - ảnh Masdar News

Ngày 04.12.2017, các đơn vị lực lượng Tiger, phối hợp với quân tình nguyện và lực lượng vũ trang địa phương NDF, giải phóng liên tiếp nhiều địa bàn dân cư phía đông nam của thành phố Al-Mayadeen.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự chiến trường Euphrates cho biết, lực lượng Tiger và các đơn vị quân tình nguyện tiến công giải phóng 5 làng và 3 quả đồi bị IS chiếm đóng trên vùng thung lũng phía tây sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria giải phóng các làng mạc Khutaytah, Abbas, Mazra'at Shamr, Qit'ah, Mujawwadah, núi Nusuriyah và các ngọn đồi Bani và Khinzir.

Cùng ngày, lực lượng Tiger và các đơn vị quân tình nguyện đang tấn công vào sườn phía nam làng Jalaa, một trong những cứ điểm phòng thủ vững chắc của IS.

Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện hiện cách chiến tuyến thành phố al-Bukamal khoảng 12 km.

Ngày 03.12.2017, quân đội Syria giải phóng các làng Salhiyah, al-Jadleh, Qusur Um Saba, Safsafeh, Ajrama, Wadi al-Worod, Maan Al-Sabkha và al-Shamr al-Layeh, mỏ dầu al-Ward trong cùng khu vực.

Quân đội Syria đang đẩy mạnh cuộc tấn công, cố gắng đánh sụp đổ hệ thống phòng thủ của IS còn lại trong thung lũng Euphrates, triển khai bao vây tiêu diệt những tay súng IS còn lại trong vùng sa mạc tỉnh Homs, Deir Ezzor.

“Hổ Syria” đập tan IS, đoạt hàng loạt cứ địa dọc sông Euphrates ảnh 1 Những ngôi làng và cao điểm lực lượng Tiger vừa giải phóng - ảnh South Front
Quân đội Syria tiến công ác liệt chiến tuyến của IS trên vùng nông thông thung lũng Euphrates - video Kênh 1 Nga
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm