“Hổ Syria" đập tan IS, chiếm hàng loạt địa bàn chiến lược ở Raqqa

VietTimes -- South Front dẫn nguồn tin từ truyền thông Syria cho biết, Lực lượng Tiger và các đơn vị vũ trang bộ tộc tỉnh Raqqa tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công hiệu quá đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía tây nam Raqqah và tiến vào sa mạc tỉnh Homs từ hướng nam.

Bản đồ chiến tuyến của lực lượng Tiger trên chiến trường Raqqa - Homs

Bản đồ chiến tuyến của lực lượng Tiger trên chiến trường Raqqa - Homs

Ngày 13.07.2017, các lực lượng vũ trang Syria, tiến công theo hướng nam thị trấn Resafa thuộc vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Raqqah, giải phóng các khu vực Bir al Zenati, Bir Itaw và Bir Hiwaran khỏi sự chiếm đóng của IS. Ngày 14.07.2017, lực lượng Tiger và các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa giải phóng mỏ dầu Al-Kadir, cao điểm  Kherbet al-Halol và Ridgem-Abe el-Kalat từ IS.

Sáng ngày 15.07.2017, nhiều nguồn tin cho rằng lực lượng vũ trang Tiger đã tiến công vào khu vực Bir al-Zamlah và tiến đến sát ranh giới địa lý hành chính với tỉnh Homs, nhưng quân đội Syria vẫn chưa khẳng định thông tin này. nếu lực lượng Tiger bắt đầu tiến vào địa phận tỉnh Homs, IS sẽ đối mặt với nguy cơ bị tấn công từ hai phía và một số lượng lớn binh lực IS sẽ rơi vào vòng vây trên địa phận phía đông tỉnh Homs và Hama.

Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố giải phóng một số ngôi làng và mỏ dầu ở miền nam Al-Raqqa và tây nam Deir Ezzor sáng nay.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và các lực lượng quân tình nguyện giải phóng các mỏ dầu sau đây tính đến sáng ngày 15.07.2017: Al-Wahab, Al-Fahd, Dabisan, Al-Qusayr, Abu Al-Qatat, Abu Qatash

Cùng với các mỏ dầu, quân đội Syria và lực lượng đồng minh giải phóng được các ngôi làng sau: Mushafat Anbah, Qalat Rajab, Khirbat Muhannad, Souh Abu Khamis, Mansourah Shweihan, Halimah, Samihan.

Lực lượng các bộ tộc Raqqa tiến công trên chiến trường dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga
Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công trên hướng nam tỉnh Homs
QA