“Hổ Syria” đập tan IS, chiếm 3 địa bàn bên sông Euphrates

VietTimes -- Ngày 22.07.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn miền đông nam tỉnh Al-Raqqa hôm 22/7, nhằm vào các vị trí của IS gần sông Euphrates.
Bản đồ khu vực lực lượng Tiger giải phóng trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Raqqa
Bản đồ khu vực lực lượng Tiger giải phóng trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Raqqa

Lực lượng Tiger, phối hợp với các nhóm chiến binh bộ tộc tỉnh Raqqa ủng hộ chính quyền đang tiến hành chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn miền đông nam Al-Raqqa, giải phóng những ngôi làng còn lại đang bị IS chiếm đóng.

Al – Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông lực lượng Tiger cho biết, trong ngày 22.07.2017, quân đội Syria giải phóng các làng Al-Dakhilah, Bir Al-Sabkhawi, và Al-Sabkhawi trên vùng nông thôn đông nam tỉnh Al-Raqqa.

Với hàng loạt các làng đang được giải phóng và sẽ giải phóng, quân đội Syria dưới sự yểm trợ hỏa lực trực tiếp từ không quân Nga, tiếp tục chiến dịch giải phóng dọc bờ sông Euphrates, tiến tới ranh giới tỉnh Deir Ezzor và tỉnh Al-Raqqa.

Lực lượng Tiger là lực lượng duy nhất ở Syria sử dụng chiến thuật chiến đấu tấn công của quân đội Liên xô cũ. Chiến thuật này minh chứng được hiệu quả tác chiến khi hầu hết các chiến dịch lớn trên chiến trường Syria, Tiger đều là đơn vị chủ công, kể cả những chiến dịch khó khăn như giải phóng khu vực các quận phía đông Aleppo. 

NT