“Hổ Syria” đập tan IS, chiếm 3 cứ địa phiến quân ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 29.05.2017, nhóm chiến binh khủng bố IS, trước sức ép tấn công của lực lượng Tiger, buộc phải khỏi thị trấn Al-Wadhah Al-Jneideh phía đông Aleppo, hệ thống phòng thủ của lực lượng khủng bố IS phía nam căn cứ không quân chiến lược Jirah.
Khu vực thị trấn và làng mạc được giải phóng phía đông Aleppo
Khu vực thị trấn và làng mạc được giải phóng phía đông Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã giải phóng hoàn toàn thị trấn Al-Wadhah Al-Jneideh  sau một trận đọ súng ngắn với các chiến binh IS trong khu vực.

Cùng lúc đó, IS cũng tháo chạy khỏi hai làng Khan Al-Sha'er và Droubiyah Al-Saghirah sau khi gài dày đặc bom, mìn và các loại vũ khí nổ tự chế. Đến thời điểm này quân đội Syria vẫn chưa thể tiến vào được khu vực này.

Kết quả cuộc tấn công này, quân đội Syria không những đảm bảo được an ninh cho căn cứ không quân Jirah trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, mà còn hình thành gọng kìm ép chặt vào thị trấn Maskanah.

Thị trấn Maskanah được giải phóng, đó chỉ là vấn đề thời gian. Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger trong thời gian tới có thể sẽ tiến về tỉnh Raqqa, tiến hành chiến dịch giải phóng tỉnh then chốt trong chiến lược chống IS này. 

NT