“Hổ Syria" đánh đâu được đấy tác chiến Aleppo ra sao? (video)

VietTimes -- Trên tài khoảng Twitter của phóng viên chiến trường Ivan Sidorenko ngày 09.12 đăng tải chùm ảnh, được ghi nhận là một góc phòng tham mưu chiến thuật của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, một đơn vị binh chủng hợp thành tấn công mạnh của quân đội Syria.
Xe tăng thuộc lực lượng Tigers tấn công ở Aleppo
Xe tăng thuộc lực lượng Tigers tấn công ở Aleppo

Theo những chú thích của phóng viên chiến trường Ivan Sidorenko, sĩ quan Syria đang sử dụng đài thông tin là một sĩ quan chỉ huy lực lượng Tiger. Biệt danh của sĩ quan tham mưu này là Tiger Sword (Hổ răng kiếm).

Trên màn hình lớn trong phòng đang trình chiếu không gian chiến trường Aleppo, ảnh chụp liên tục từ vệ tinh, màn hình nhỏ hơn trình chiếu video trực tuyến từ máy bay trinh sát không người lái, ghi lại toàn cảnh cuộc chiến trên thành phố Aleppo và một bản đồ chung vệ tinh toàn Syria.

Như vậy, phòng tham mưu tác chiến của lực lượng Tigers đang sử dụng hệ thống công nghệ C3I (Chỉ huy, Kiểm soát, truyền thông và tình báo - Command, Control, Communications and intelligence) khá hiện đại, được cung cấp từ hệ thống vệ tinh tình báo Nga. Điều này có thể lý giải, vì sao lực lượng Tigers tác chiến hiệu quả trên chiến trường.

Lực lượng Tiger là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Syria. Đây là lực lượng có năng lực tác chiến tốt nhất trên chiến trường Syria. Sư đoàn Tigers thường đảm nhiệm vai trò tấn công chủ lực. Tư lệnh trưởng Lực lượng Tiger là Thiếu tướng Suheil Al Hassan

Một góc phòng tham mưu tác chiến của lực lượng Tigers, rất hiện đại và gọn nhẹ
Phòng tham mưu tác chiến lực lượng Tigers làm việc liên tục ngày đêm, thường xuyên theo dõi mọi biến động trên chiến trường bằng vệ tinh trinh sát của Nga, máy bay không người lái và máy bay trinh sát điện tử của không quân Nga
Sĩ quan tham mưu tác chiến lực lượng Tigers, Tiger Sword (Hổ răng kiếm)
Lực lượng Tigers tấn công Đồi Cảnh sát trong quận Sheikh Lutfi ở Aleppo

NT