“Hổ Syria” đánh chiếm hệ thống đường hầm phe thánh chiến tử thủ Douma, Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 08.04.2018, quân đội Syria chủ công là các đơn vị Tiger và lữ đoàn quân tình nguyện Palestines nhanh chóng chiếm được một số trang trại phía tây nam thành phố Douma sau trận chiến dữ dội và ác liệt với các chiến binh Hồi giáo cực đoan nổi dậy.
Đánh chiếm vùng ngoại ô thành phố Douma, Damascus - ảnh minh họa video
Đánh chiếm vùng ngoại ô thành phố Douma, Damascus - ảnh minh họa video

Nhằm đánh quỵ khả năng chiến đấu của Jyash Al-Islam và buộc các tay súng nổi dậy phải khuất phục, lực lượng Tiger tổ chức trận đánh với uy lực cao nhất của các vũ khí hiện đại và chiến thuật đánh đêm khốc liệt, chiếm giữ toàn bộ vùng ngoại ô phía nam thành phố Douma. Trong cuộc tấn công các đơn vị quân đội Syria đã đánh chiếm một hệ thống đường hầm, do nhóm Hồi giáo cực đoan đã sử dụng nhiều năm.
Nhóm Jaysh al – Islam thường xuyện sử dụng mạng đường hầm này tiến hành các cuộc pháo kích khủng bố vào thành phố Damascus gây thương vong nặng nề cho dân thường, sau đó lẩn trốn trước khi lực lượng pháo binh quân đội Syria phản pháo.

Đường hầm cũng được sử dụng như những đường giao thông bí mật tránh khỏi sự phát hiện của không quân và và ẩn nấp trước các đòn phản kích của pháo binh. Đồng thời, đường hầm này còn liên kết với các hỏa điểm phòng ngự trên hệ thống phòng ngự vững chắc của Jaysh al- Islam.

Sau khi giải phóng khu vực này, quân đội Syria đánh chiếm các tuyến đường hầm của Jaysh al-Islam, mở rộng tấn công vào sâu trong hậu phương của nhóm  Hồi giáo cực đoan, đảm bảo lực lượng này không thể sử dụng đường hầm để phản kích. Sau khi củng cố hệ thống phòng ngự các vùng lãnh thổ chiếm được, lực lượng Tiger và lữ đoàn quân tình nguyện Palestines (đoàn Al-Quds) tiếp tục phát triển tấn công vào sâu trong thành phố Douma.

Chiến sĩ lực lượng Tiger chiếm hệ thống đường hầm chiến đấu ở Douma - Đông Ghouta
Lực lượng Tiger tấn công đánh chiếm vùng trang trại thành phố Douma - video truyền thông quân đội Syria
NT