“Hổ Syria” đánh bật IS mưu tái chiếm sân bay chiến lược ở đông Aleppo

VietTimes -- Lực lượng IS, cố thủ trên vùng đồng bằng Maskanah phía đông Aleppo quyết định tiến hành cuộc phản công tái chiếm lại sân bay quân sự chiến lược Jirah đêm ngày 12.05.2017.
Binh sĩ quân đội Syria trên sân bay Jirah, Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên sân bay Jirah, Aleppo

IS bắt đầu cuộc phản công lúc 10:00 pm (giờ Damascus) tối qua, tấn công vào các trận địa chưa được tổ chức phòng ngự của quân đội Syria trên hành lang phía đông nam căn cứ không quân Jirah. Cuộc đọ súng diễn ra dữ dội, IS đã tiến được vào khu vực sân bay.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết, giao chiến dữ dội diễn ra tại căn cứ không quân Jirah. Quân đội Syria, mặc dù không có trận địa phòng ngự, vẫn duy trì được lợi thế địa hình đánh trả các tay súng IS

Cuộc chiến đấu dữ dội diễn ra trên vành đai sân bay và các làng Jirrah Kabirah và Jirrah Saghirah, lân cận. Mặc dù không giành được bất cứ kết quả nào những các tay súng IS vẫn cố gắng tiến hành các đợt tiến công, kéo dài đến trưa ngày 13.05.2017. Tổn thất sinh lực và không tiến lên được, các tay súng khủng bố quyết định rút lui.

Sau khi quân đội Syria hoàn toàn làm chủ căn cứ không quân Jirrah, IS có thể sẽ rút quân về phía nam, triển khai chiến tuyến phòng ngự tại đồng bằng Maskanah, hệ thống phòng ngự tỉnh Aleppo bắt đầu sụp đổ.

Vùng giải phóng, bao gồm sân bay Jirah phía đông Aleppo trong 5 ngày qua

NT