“Hổ Syria” chủ công đánh áp đảo IS tại chảo lửa Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 16.10.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục tiến công trên bờ tây sông Euphrates sau khi các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ tấn công áp đảo IS nhiều vị trí lân cận đường cao tốc M4 phía nam Deir Ezzor.

Các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ lực lượng Tiger tiến công trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor - ảnh video truyền thông quân đội Syria

Các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ lực lượng Tiger tiến công trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor - ảnh video truyền thông quân đội Syria

Sau khi giải phóng hai ngôi làng gần đó ngày 15.10.2017, các đơn vị Tiger dưới quyền chỉ huy của tướng Suheil Al-Hassan nhanh chóng giành quyền kiểm soát Zabqri, Saalo, Al-Aliyat và Al-Tob chiều ngày 16.10.2017.

Với cuộc tấn công này, quân đội Syria phong tỏa một số làng đang bị IS chiếm giữ nằm giữa thành phố Al-Mayadeen và căn cứ sân bay Deir Ezzor. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, lực lượng Tiger quyết tâm giải quyết các tay súng IS trong tất cả những làng này vài ngày sắp tới.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiếp tục thực hiện chiến dịch “Bình minh Huy hoàng” trong nội thị thành phố Deir Ezzor, tiếp tục tấn công tái chiếm lại những khu phố bị IS chiếm giữ.

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, tình thế của IS thời điểm này đang tạo thuận lợi cho cuộc tấn công của quân đội Syria  ở Deir Ezzor. Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa đã chọc thủng chiến tuyến phòng ngự của IS trong thành phố.

Ngày 16.10.2017, quân đội Syria triển khai đợt tấn công lần hai trong khu vực IS tạm chiếm ở Deir Ezzor, đồng loạt tấn công đánh phá các trận địa phòng ngự của IS trên nhiều khu vực phía nam thành phố.

Giành được một số trạm kiểm soát dọc theo đường Saed, quân đội Syria đánh sâu vào trong các quận Rasafah và Ummal, giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố. Ngay cả khi trời đã tối, giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt. Quân đội Syria sử dụng những xe thiết giáp mới được Nga cung cấp tấn công vào hệ thống phòng ngự của IS.

Trên bờ đông Euphrates, quân đội Syria đánh chiếm thị trấn Husayniyah, hình thành thế vây hãm các tay súng IS trong thành phố.

Sau khi giải phóng 4 làng phía nam thành phố Deir Ezzor, lực lượng Tiger tiếp tục hướng mũi nhọn tiến công về phía bắc thành phố Al-Mayadeen.

Quân đội Syria tấn công giải phóng các khu vực còn lại trong thành phố Deir Ezzor - video truyền thông quân đội Syria
NT